Chủ nhật, 04:14, Ngày 07/06/2020

Gia đình và pháp luật

Nghĩa Đô (Hà Nội): Nhiều công trình xây dựng có dấu hiệu sai phép?

Tại phường Nghĩa Đô, (quận Cầu Giấy - Hà Nội) đang tồn tại nhiều công trình xây dựng có chiều cao vượt trội, có dấu hiệu xây sai so với giấy phép được cấp.

Tuy nhiên điều đáng nói là công tác kiểm tra, xử lý của chính quyền cơ sở đang bị bỏ ngỏ. Tòa soạn liên tục nhận được phản ánh về tình trạng hàng loạt công trình xây dựng có dấu hiệu vi phạm TTXD tại phường Nghĩa Đô, (quận Cầu Giấy – Hà Nội) .

Ghi nhận thực tế trên địa bàn cho thấy công trình xây dựng số 1 ngõ 123 đường Hoàng Quốc Việt có dấu hiệu xây sai giấy phép được cấp khi đã lên tới tầng 7 nhưng vẫn đang tiếp tục được chủ đầu tư xây thêm tầng. Do nằm trong ngõ nhỏ nên việc xây cao quá khổ có dấu hiệu không đảm bảo mật độ xây dựng theo quy định.

Công trình xây dựng số 1 ngõ 123 đường Hoàng Quốc Việt.

Tiếp đó công trình xây dựng tại địa chỉ số 85 đường Hoàng Quốc Việt hiện được xây lên tầng thứ 9 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đáng nói, ví trí công trình này nằm ngay mặt đường lớn Hoàng Quốc Việt, ở không xa so với trụ sở UBND phường Nghĩa Đô nên không thể có chuyện chính quyền sở tại không biết.

Công trình 85 Hoàng Quốc Việt.

Ngoài ra các công trình khác trên địa bàn phường Nghĩa Đô, Quận Cầu giấy, TP. Hà Nội cũng có dấu hiệu xây vượt tầng, sai mật độ xây dựng khiến dư luận bức xúc như số 1 ngách 9 ngõ 28 đường Võ Chí Công  đã được xây lên 7 tầng và đang trong quá trình hoàn thiện; công trình tại số 105 đường Tô Hiệu.

Dù các công trình xây dựng vừa nêu trên địa bàn phường Nghĩa Đô có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng nhưng không hề có sự can thiệp, kiểm tra nào từ lực lượng chức năng nơi đây.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về nội dung này.

Nhóm PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : dấu hiệu sai phạm công trình xây dựng phường nghĩa đô chiều cao vượt trội

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất