Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 06/10/2016 14:37 (GMT+7)

Nghi phạm truy sát sư thầy trong chùa bị bệnh tâm thần

Theo báo cáo của chùa Bửu Quang với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TPHCM thì nghi phạm gây án có pháp danh Thiện Huy bị bệnh tâm thần và đã phát hiện trước đó nhưng chưa kịp điều trị

Sáng nay 6/10, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM cho biết: “Kết quả kiểm tra ban đầu từ y tế không phát hiện đối tượng Ngô Quang Huy dương tính với ma tuý (không sử dụng ma tuý-PV); khả năng nghi can này liên quan đến bệnh tâm thần là rất cao và cơ quan công an đang điều tra để xác định kết quả chính xác”.

Phía nhà chùa xác nhận Huy bị tâm thần và khi chưa được chữa trị thì xảy ra vụ án đau lòng.

Phía nhà chùa xác nhận Huy bị tâm thần và khi chưa được chữa trị thì xảy ra vụ án đau lòng.

Được biết, đêm qua (5/10), nghi can Huy đã được cơ quan CSĐT công an TPHCM di lý về trại tạm giam Chí Hoà để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi gây ra vụ đâm chém nghiêm trọng tại chùa Bửu Quang (đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức).
Theo điều tra ban đầu, đối tượng Huy đến tu học tại chùa Bửu Quang từ giữa năm 2016 với pháp danh Thiện Huy. Sau đó, Huy được chuyển về một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục tu học. Đêm 4/10, Huy trở về thăm chùa và đến khoảng 10h sáng 5/10 thì giữa Huy và sư phụ của Huy là sư Nguyên Tuệ phát sinh mâu thuẫn.
Trong cơn điên cuồng, Huy đã chạy xuống bếp lấy dao đâm chém loạn xạ gây án mạng kinh hoàng làm sư bà Quang Ngọc (103 tuổi) trọng thương, sau đó tử vong trên đường đi cấp cứu; các ông Nguyên Tuệ, Thiện Đức và Thiện Lĩnh (tu hành tại chùa Bửu Quang) bị thương nặng. Sau khi gây án, đối tượng đã bị các sư thầy và người dân địa phương vây bắt, giao công an địa phương.
Sư thầy Nguyên Tuệ và các nạn nhân khác hiện sức khoẻ đã ổn định và đang tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện.

Sư thầy Nguyên Tuệ và các nạn nhân khác hiện sức khoẻ đã ổn định và đang tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện.

Đại diện Ban trị sự GTHPGVN TPHCM cho biết, vụ việc xảy ra tại chùa Bửu Quang chưa từng có tiền lệ trong các nhà chùa. Theo báo cáo của nhà chùa Bửu Quang thì Thiện Huy là người bị bệnh tâm thần. Phía nhà chùa đã phát hiện tình trạng bệnh của Thiện Huy nhưng chưa kịp chữa trị thì xảy ra vụ án đau lòng.
Sáng sớm nay (6/10), thi thể của sư bà Huỳnh Thị Ngọc Phát (pháp danh Quang Ngọc, người tu hành tại chùa Bửu Quang từ năm 1952) đã được đưa về chùa Bửu Quang để tổ chức lễ tang. Riêng các ông Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi, pháp danh Nguyên Tuệ), Trần Minh Đức (54 tuổi, pháp danh Thiện Đức) và Lê Văn Lĩnh (32 tuổi, phápdanh Thiện Lĩnh) vẫn đang được điều trị tại bệnh viện quận Thủ Đức với tình trạng sức khoẻ đang ổn định.
Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Tin mới