Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 25/02/2021 16:16 (GMT+7)

Nghi phạm giết nữ sinh ở Hà Nam: Sau khi tai nạn tính tình thay đổi, từng định nhảy từ mái nhà tự tử

Ông S. cho biết, trước ngày con trai gây án, Hùng từng định nhảy từ mái nhà xuống đất tự tử nhưng mẹ phát hiện kịp thời nên không chết.

Nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 tử vong ở Hà Nam: Sau khi tai nạn tính tình thay đổi, từng định nhảy từ mái nhà tự tử

Từ khi xảy ra vụ án mạng, người dân ở thị trấn Vĩnh Trụ bàn tán xôn xao, thương tiếc cho nữ sinh xấu số bị Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú tại thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, Hà Nam) sát hại.

Ông Trần Xuân Trường - Bí thư chi bộ thôn 1 Mai Xá cho biết, gia đình nghi phạm 22 tuổi này có 2 người con, anh ta là con út.

Bố mẹ hắn ở địa phương là người rất hiền lành, chịu khó làm ăn. Còn thanh niên này có nhiều mối quan hệ phức tạp, không công việc ổn định.

Đặc biệt, sau khi bị tai nạn chấn thương sọ não vào năm 2018 tính tình hắn có nhiều thay đổi, không còn như trước.

"Hùng học hết lớp 9 rồi nghỉ học và do trình độ văn hóa kém nên không đủ tiêu chuẩn đi bộ đội. Chúng tôi sinh sống gần nhà, hay nhìn thấy Hùng nhưng không nói chuyện", ông Trường chia sẻ.

Còn bà Mai (sống gần nhà Hùng) cho biết, thanh niên này thường đi sớm về khuya. Mặc dù là hàng xóm gần nhà, nhưng khi gặp người lớn Hùng không chào hỏi gì.

"Nhiều lúc nó cứ lầm lì rồi đầu xanh, đầu đỏ nhưng chúng tôi cũng không dám góp ý gì với gia đình...", bà Mai nói.

Bà này cho biết, việc Hùng sát hại nữ sinh V. (SN 2005, trú tại huyện Bình Lục, Hà Nam) khiến bà và mọi người hết sức bất ngờ.

Không ai dám nghĩ nam nghi phạm lại gây ra vụ án đau lòng như vậy.

Còn ông Trần Văn S. (61 tuổi, bố Hùng) thẳng thắn thừa nhận con mình không phải là thanh niên ngoan như những người cùng lứa. Trước đây, Hùng là thợ cắt tóc nhưng thời gian gần đây lông bông, không có công việc ổn định.

Nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 tử vong ở Hà Nam: Sau khi tai nạn tính tình thay đổi, từng định nhảy từ mái nhà tự tử - Ảnh 2.
Căn nhà Hùng và gia đình sinh sống cũng là nơi xảy ra vụ án.

Trước khi gây án khoảng 1-2 ngày, nghi phạm này trèo lên mái nhà định tự tử nhưng được mẹ phát hiện kịp thời nên không xảy ra việc đáng tiếc.

Ông cũng cho biết, cả buổi sáng qua (24/2) mặc dù cùng ở nhà nhưng ông không biết nhà mình có thêm người.

Chỉ đến trưa, khi con trai bỏ chạy lao khỏi phòng, ông vào kiểm tra mới phát hiện một thiếu nữ nằm bất động tại đây.

Nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 tử vong ở Hà Nam: Sau khi tai nạn tính tình thay đổi, từng định nhảy từ mái nhà tự tử - Ảnh 3.
Hùng tại công an.

"Thấy cháu nó nằm bất tỉnh tôi cũng xoa dầu, hô hấp nhân tạo nhưng không được...", ông S. kể.

Tại cơ quan công an bước đầu Hùng khai nhận quen biết và có mối quan hệ yêu đương với nữ sinh V. (SN 2005, trú ở huyện Bình Lục, Hà Nam) do vậy đêm 23/2, hắn ta đón bạn gái về nhà ngủ.

Đến trưa 24/2 khi biết gia đình đi tìm, vì lo sợ Hùng và V. thống nhất cùng tự tử. Sau đó, nam nghi phạm 22 tuổi này dùng tay bóp cổ nữ sinh xấu số tử vong rồi nhảy xuống ao cạnh nhà tự tử nhưng không thành. Sau đó y đi ra cầu Thái Hà tiếp tục tự tử thì bị công an bắt giữ.

Cùng chuyên mục

Tin mới