Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 18/02/2020 08:00 (GMT+7)

Nghỉ học vì dịch Covid-19 vẫn phải đóng thêm học phí

Mới đây, trường liên cấp Tiểu học – THCS – PTTH Newton thông báo tới phụ huynh về việc thu thêm phí trong thời gian học sinh học online tại nhà. Nhiều ý kiến cho rằng việc thu thêm này là không hợp lý.

Theo như trong thông báo ngày 15 tháng 2 của Trường THCS - THPT Newton cho hay: Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp, Nhà trường thông báo học sinh toàn trường tiếp tục nghỉ và học online tại nhà cho đến hết tháng 2/2020. Riêng khối 9, khối 12 sẽ nghỉ đến hết ngày 23/2/2020. Kèm theo đó, trường Newton thông báo kế hoạch học online của học sinh rất chi tiết bao gồm: Giáo viên sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử, tài liệu tham khảo, gửi files bài tập… qua các phần mềm hoặc group của lớp. Trường Newton cũng thông tin về kế hoạch học bù cho thời gian nghỉ theo hướng dẫn của Sở GD – ĐT Hà Nội. Các khoản phí trong thời gian học bù này đã được tính trong học phí của năm học 2019 – 2020.

Thông báo của Trường Newton về việc thu thêm phí học online

Trường Newton thông tin, trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên vẫn đi làm đều đặn để triển khai tốt nhất việc học online. Ban lãnh đạo nhà trường đề nghị phụ huynh chia sẻ với nhà trường để đảm bảo sự ổn định của đội ngũ giáo viên, hỗ trợ một phần chi phí cho nhà trường triển khai việc dạy học online như hiện nay. Mức phí thu thêm trong thời gian học sinh học online tại nhà là:

-       Khối Tiểu học: 2.200.000vnđ/tháng

-       Khối THCS và THPT: 2.500.000 vnđ/tháng

Mức tính này sẽ được tính vào phụ thu cuối năm học. Nếu các tháng tiếp theo học sinh vẫn chưa thể đến trường thì nhà trường cũng sẽ tiếp tục áp dụng mức phí này.

Trường Newton (Hà Nội)

Sau khi có thông tin thu thêm phí học online do học sinh nghỉ học giữa dịch viêm phổi cấp, đã có rất nhiều phụ huynh thắc mắc về việc thu thêm có hợp lý hay không? Việc học online mang tính ôn tập hay tiếp thu bài mới? hiệu quả của học online đến đâu nhất là với khối Tiểu học… Trao đổi với báo chí, bà Lê Thị Bích Dung – Chủ tịch HĐQT trường Phổ thông Quốc tế Newton cho biết: "Hiện trường đang bị giảm học phí, tại sao phụ huynh không hiểu, đây là việc giảm học phí của nhà trường cho tháng này. Việc học online là tự nguyện, phụ huynh nào đăng ký thì đóng tiền, không đăng ký thì thôi".

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc chủ trương của bộ GD-ĐT kéo dài thời gian sang học hè, bà Dung trả lời: "Các cháu học online thì trường đảm bảo kiến thức rất tốt, còn các cháu không đăng ký thì tuỳ thuộc các cháu tự giác hay không tự giác, năng lực đến đâu".

Đồng thời bà Dung khẳng định trường không nối chương trình, việc dạy học diễn ra bình thường, vẫn có những bài mới được thu phát online cho học sinh, còn tuỳ phụ huynh lựa chọn có học tiếp tháng hè hay không.

Trong số rất nhiều ý kiến, phụ huynh Nguyễn Đăng có con đang theo học tại trường Newton (cơ sở 1) chia sẻ: "Trong lúc cả xã hội cùng chung tay với sự khó khăn của nạn dịch, từ Chính phủ cũng lắng nghe ý kiến của các hiệp hội doanh nghiệp các ngành nghề để tìm cách hỗ trợ tới doanh nghiệp đang gồng mình để chống đỡ duy trì không cho nhân sự nghỉ việc, thì với tư duy thu thêm tiền của trường Newton (Chưa thấy nói đến việc học bù, giảm học phí hay khẩu phần ăn của tháng nghỉ học) thì khó để phụ huynh thông cảm và chấp nhận. Theo khảo sát sơ bộ thì đa phần phụ huynh các lớp và phụ huynh trong lớp mà tôi biết đều phản đối việc thu thêm này. Tôi mong nhà trường tư duy theo hướng chung tay cùng phụ huynh, cùng xã hội để giảm khó khăn trong lúc này".

Theo Công Lý

Cùng chuyên mục

Tin mới