Thứ Ba , 16:51, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Nghi án chồng tâm thần, đâm chết vợ khi đang ngủ

Hàng xóm nghe tiếng la hét của chị H., chạy sang thì thấy chị H. đang nằm trên vũng máu, còn chồng đứng gần đó cầm con dao dính đầy máu trên tay. Được biết, người chồng được cho là bị bệnh tâm thần.

Phải mất một quãng đường khá xa, chúng tôi mới tìm đến được ngôi nhà cấp bốn của gia đình chị Nguyễn Thị H. (trú tại thôn Tiên Mộc, xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) – nạn nhân trong vụ án mạng chồng đâm chết vợ lúc đang ngủ trưa.

Những ngày này, đến thôn Tiên Mộc rất dễ bắt gặp những đám người tụm ba, tụm bảy bàn tán xôn xao trước cái chết đáng thương của chị H.

Theo người thân gia đình cho biết, trước đây, giữa Nguyễn Hữu Bằng (SN 1983) và chị H. đều đã có một đời vợ, chồng và đã có con riêng nhưng ly dị. Hiện tại, chị H. và Bằng vẫn chưa có con chung.

Thời gian trước Tết vừa qua, chị H. và Bằng đều làm việc ở trong miền Nam, nhưng do Bằng bị mắc bệnh trầm cảm nên sau đó hai vợ chồng đã về quê để chữa trị.

1

Bố chị H. cho rằng, có thể do Bằng trầm ẩm, bị bệnh nên mới gây họa.

Ông Nguyễn Văn K. (65 tuổi, bố đẻ chị H.) nghẹn ngào nói: “Hai vợ chồng nó kết hôn với nhau khoảng bốn năm nay nhưng chưa có con chung. Trước đây giữu con gái tôi và Bằng đã từng có gia đình riêng. Sau khi vao Nam lập nghiệp thì quen nhau rồi thành vợ chông. Thấy chúng nó thương yêu nhau chúng tôi mừng lắm nhưng không hiểu vì lý do gì giờ lại ra nông nỗi này(!?)”.

Trước Tết, Bằng bị bệnh trầm cảm nên hai vợ chồng đưa nhau về quê chồng sinh sống, con rể tôi cũng đã từng nhiều lần ra tận bệnh viện tâm thần Thanh Hóa điều trị một thời gian”.

Theo một số người thân và hàng xóm được biết, từ ngày cưới nhau hai vợ chồng Bằng chưa một lần thấy to tiếng với nhau. Mà ngược lại vợ chông luôn tình cảm hạnh phúc với nhau, đi đâu cúng có nhau. khi chứng kiến cảnh Bằng cầm dao chém vợ khiến ai cũng thấy ngỡ ngàng.

“Vợ chồng anh Bằng đều là những người hiền lành, không gây bất đồng với ai tại địa phương, họ sống với nhau rất tình cảm và hạnh phúc, chuyện này cả làng ai cũng rõ. Khi nghi tin Bằng giết vợ ai cũng bất ngờ khó hiểu. Có thể anh ta bị tâm thần nên lúc lên cơn mới làm chuyện dại dột như vậy”, một hàng xóm chị H. cho hay.

Theo tìm hiểu của PV được biết, từ trước tới nay Bằng vẫn thường được điều trị tại bệnh viện tâm thần. Nhưng mỗi lần lên thăm chồng, sợ chồng chịu khổ nên chị H. lại đưa chồng về nhà chữa trị tại gia đình. Hằng ngày, hai vợ chồng vẫn cùng nhau đi làm thợ hồ tại địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Việt, Trưởng thôn Tiên Mộc cho biết: “Vợ chồng anh Quân và chị H. vốn là những người sống hiền lành, khi xẩy ra sự việc chúng tôi rất lấy làm đáng tiếc”.

Trước đó vào khoảng 11h30 trưa ngày 10/5, một số hàng xóm đang ăn cơm, bỗng nghe thấy tiếng la hét thảm thiết phát ra từ nhà chị Nguyễn Thị H. (SN 1983). Thấy vậy nhiều người đã sang thì thầy chị H. đang nằm dãy dụa bên vũng máu với nhiều vết thương ở vùng cổ. Cạnh đó là anh Nguyễn Hữu Bằng (SN 1983, chồng chị H.) trên tay vẫn còn cầm con dao dính đầy máu.

Thấy vậy, người dân đã đưa chị Hương đi cấp cứu và báo sự việc cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, mất nhiều máu nên chị Hương đã tử vong ngay sau đó.

Thiện Quyền

Tin Liên quan

Tags : giết người chồng tâm thần giết vợ

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất