Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 31/07/2019 10:39 (GMT+7)

Nghệ sĩ Thiên Long: Một trái tim luôn hướng về cộng đồng

Là một nghệ sĩ đa tài, vốn xuất thân từ cải lương, 15 tuổi, Thiên Long đã rời nhà đến Sài Gòn hi vọng được sống với tình yêu cải lương mãnh liệt.

Ban ngày làm việc vất vả kiếm tiền sinh sống, buổi tối Thiên Long cũng tranh thủ chạy đến những tụ điểm hát cải lương trong thành phố để nghe và học hỏi… Rồi cải lương mất dần vị trí trong lòng người hâm mộ, Thiên Long chuyển sang hát nhạc và được người yêu nhạc yêu thích nhiều tình khúc do Thiên Long thể hiện, như: Đường về quê hương - Lam Phương, Chàng trai si tình - Trúc Phương (Có buồn nào buồn hơn), Chuyện loài cỏ đêm - Hoàng Trang, Trách ai vô tình - Nhật Ngân, Tình cờ - Diệp Minh Tuyền,… Ít ai ngờ, Thiên Long còn là một nhà tổ chức chương trình văn nghệ có uy tín ở TP.HCM, cả nước nói chung.

Nghệ sĩ - ca sĩ Thiên Long được đưa vào album “Tứ đại sến độc”.

Là người đứng ra tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật mang tính từ thiện - xã hội, gây tiếng vang trong lòng người hâm mộ, như: Sắc màu mùa xuân, Chia sẽ mùa xuân, Vòng tay nghệ sĩ, Tri ân tổ nghiệp, Sài Gòn by night, Bolero by night, Tâm sự đời tôi, Biển dâu, Dòng đời, Hương xuân,… đến nay chương trình nghệ thuật do Thiên Long tổ chức có thể nói là đã đạt con số hàng ngàn. Thiên Long cho biết: “Tổ nghiệp đã cho em nhiều cơ hội và điều kiện đến với sân khấu nghệ thuật, nên em sẽ cố gắng thật nhiều và tri ân thật nhiều…”.

Album “Chàng trai si tình” của Thiên Long.

Vào những năm đầu thập niên 90, lúc đó sân khấu cải lương đang ở giai đoạn vàng son, đoàn cải lương nào hát cũng rất đông khán giả. Mỗi khi có đoàn hát về Cần Đước là Thiên Long chuẩn bị đi xem rất sớm. Sau khi đoàn hát đi khỏi, Thiên Long liền tụ tập bạn bè đồng trang lứa trong xóm lại và cùng hát cải lương, dùng lá cây làm mão cho “vua”, lấy khăn làm áo choàng, nhặt gỗ làm kiếm, diễn lại những tuồng mà đoàn hát đã trình diễn…

Từ đó con đường đến với nghệ thuật sân khấu cải lương luôn nung nấu trong Thiên Long, 15 tuổi Thiên Long đã rời nhà đến Sài Gòn quyết tâm thể hiện tình yêu cải lương mãnh liệt…

Nhắc đến con đường hoạt động nghệ thuật sân khấu, Thiên Long cho biết không thể quên sự dìu dắt của người thầy đáng kính nghệ sĩ Bạch Long, được nghệ sĩ Bạch Long đưa vào đoàn để vừa hát vừa học hỏi, khi ấy Thiên Long chỉ được đảm nhiệm những vai phụ… Nhưng được hát, được đắm chìm trong những câu ca cải lương đối với Thiên Long là quá đủ. Sau khoảng thời gian học ở đoàn Bạch Long, Thiên Long “mon men” sang những đoàn khác lớn hơn để nâng cao khả năng của mình. Và đến với đoàn cải lương Minh Tơ, đến bây giờ vẫn tiếp tục hoạt động trong đoàn này.

Nghệ sĩ Thiên Long và ca sĩ Lưu Trúc Ly trao quà cho nghệ sĩ neo đơn.

Nghệ sĩ Thiên Long còn được biết đến là nhà tổ chức nhiều chương trình từ thiện, hướng đến cộng đồng, được đông đảo người hâm mộ, nhà hảo tâm ủng hộ, như: phát quà từ thiện cho trẻ em mồ côi ở Bến Tre, phát quà cho học sinh nghèo hiếu học ở Tiền Giang, phát quà cho nghệ sĩ nghèo neo đơn,…

Sắp tới đây, nghệ sĩ Thiên Long sẽ tham gia tổ chức nhiều chương trình từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học nhân ngày Nhà giáo Việt nam 20/11/2019…

Xin chúc mừng nghệ sĩ Thiên Long luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

-Nghệ sĩ Thiên Long tên thật là Nguyễn Ngọc Thanh

-Quê quán: Cần Đước, tỉnh Long An

-Nghệ danh: Thiên Long

-Năm 2000, Thiên Long chính thức bước chân vào âm nhạc, mang trong mình giọng hát truyền cảm, ngọt ngào, nên Thiên Long chọn cho mình dòng nhạc trữ tình để theo đuổi.

-Năm 2002, Thiên Long ra mắt album đầu tay “Chàng trai si tình”. Album chiếm trọn tình cảm của khác giả với ca khúc: Hạnh phúc quanh đây, Chàng trai si tình… Số lượng album được bán ra hơn mười nghìn bản.

Duy Anh - Bích Thủy

Cùng chuyên mục

Tú Anh nói gì về nhận định 'Hoa hậu, Á hậu chỉ vô tích sự!'
'Tôi chỉ thấy tiếc là họ đã không tìm hiểu kỹ trước khi buông lời không hay đến các Hoa hậu và Á hậu nói chung. Bản thân tôi là một Á hậu, có người gọi tôi là một người đẹp, tôi cũng ngần ngại nhưng không coi Á hậu là một nghề', Á hậu Tú Anh chia sẻ.
Càng xuất hiện nhiều càng bị ghét, vì đâu?
Mạng xã hội những ngày này dành trọn sự quan tâm đến vụ việc Hương Giang thẳng tay xử lý nhóm anti-fan mà cô cho rằng đã “bịa đặt, tung tin sai sự thật và gây thiệt hại đến hình ảnh” của mình.

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.