Thứ Tư , 13:42, Ngày 23/09/2020

Gia đình và pháp luật

Nghệ sĩ bị chỉ trích keo kiệt: 'Có luật nào làm từ thiện phải đong đếm bằng tiền'

Trang Trần cho rằng, dù không đóng góp tiền, nhưng chỉ cần một chia sẻ, một dòng bình luận tích cực trong lúc này để lan tỏa thông điệp yêu thương đã là rất đáng quý rồi. Nếu ai không làm được gì, không cho được đồng nào thì tốt nhất hãy im lặng.

Chuyện nghệ sĩ Việt kêu gọi quyên góp, ủng hộ nhằm giúp đỡ người dân miền Tây chống chọi với hạn mặn kéo dài đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của công chúng. Ngoài sức ảnh hưởng khi sử dụng các trang cá nhân để kêu gọi khán giả và người hâm mộ, nhiều nghệ sĩ đã làm gương khi ủng hộ bằng tiền mặt để hỗ trợ. Tuy nhiên, bên cạnh sự khích lệ, thì một số nghệ sĩ lại phải nhận lời “cay đắng”.

Theo đó, vợ chồng Đông Nhi – Ông Cao Thắng bị một bộ phận cư dân mạng mỉa mai, chỉ trích keo kiệt “giàu mà ủng hộ có 50 triệu”. Hay mới đây, siêu mẫu Minh Tú cũng bị cho là “làm màu” khi ủng hộ 10 triệu vào quỹ cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên.

Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng, siêu mẫu Minh Tú bị chỉ trích keo kiệt sau khi ủng hộ tiền giúp dân miền Tây chống hạn mặn.

Trước câu chuyện ồn ào này, cựu siêu mẫu Trang Trần – người thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện cũng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình. “Tôi thấy một bộ phận cư dân mạng quá rảnh và lố bịch. Những người nào hay soi mói, chê trách chính ra lại chẳng làm được trò trống gì đâu. Việc người ta ủng hộ 50 triệu, 500 nghìn, hay 50 nghìn đều xuất phát từ tấm lòng. Làm gì có luật nào nói rằng từ thiện là phải cân đo đong đếm bằng tiền.

Thế nên, từ hôm qua tới giờ, tôi rất bức xúc khi thấy vợ chồng Nhi-Thắng, rồi Minh Tú bị cư dân mạng chê bai, chỉ trích nặng nề. Tôi cũng thấy nực cười khi một số người lại so bì đám cưới của Nhi-Thắng với chuyện họ làm từ thiện. Rõ ràng, hai việc này chẳng hề liên quan nhau. Tiền tỷ cũng là tiền của người ta. Hạnh phúc cả đời, nên muốn làm 1 tỷ, chứ chục tỷ cũng là quyền của người ta. Còn việc đóng góp từ thiện bao nhiêu cũng là tấm lòng. Thiết nghĩ, làm từ thiện là để trái tim mình cảm thấy vui, chứ đâu cần ai phải công nhận”, Trang Trần bức xúc.

Trang Trần bức xúc khi thấy Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Minh Tú bị một bộ phận cư dân mạng chỉ trích.

Trang Trần cho rằng, vợ chồng Đông Nhi có thể âm thầm ủng hộ số tiền 50 triệu đó mà không cần đăng tải lên Facebook. Nhưng họ đã quyết định công khai vì ý nghĩa sâu xa hơn. “Tôi hiểu, hai em muốn đăng lên để lan tỏa thông điệp rằng, Đông Nhi và Ông Cao Thắng đang chung tay với Thủy Tiên giúp người dân miền Tây vùng hạn mặn. Mọi người nếu ai muốn ủng hộ cho bà con, thì hãy liên hệ với ca sĩ Thủy Tiên. Đó là người rất đáng tin tưởng.

Trong những chương trình thiện nguyện tôi đã thực hiện, cũng có rất nhiều người chuyển khoản ủng hộ, và chia sẻ thông điệp mà tôi muốn kêu gọi. Đó chính là sự lan tỏa. Tôi luôn xem đó là phước phần rất lớn mà mình may mắn có được, chứ không phải số tiền bao nhiêu”, Cựu siêu mẫu bày tỏ.

Cũng theo Trang Trần, mấy ngày qua chính bản thân chị cũng bị cư dân mạng soi mói, đả kích: “Tại sao không kêu gọi ủng hộ người dân miền Tây”. Bị “réo tên”, cựu siêu mẫu thẳng thắn cho biết: “Thời điểm này, tôi cũng vướng rất nhiều công việc riêng, không có thời gian để tập trung kêu gọi mọi người. Quan điểm của tôi trước nay rất rõ ràng, không tập trung được thì sẽ không làm. Công việc của tôi hiện tại cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên gặp nhiều khó khăn. Tôi cũng phải xoay xở còn lo cho cuộc sống của mình, trả lương cho nhân viên. Hơn nữa, tôi cũng không có nhu cầu phải trình báo với ai cả. Làm gì là việc của tôi. Tôi chỉ thông báo khi số tiền đó thuộc về tiền mà cộng đồng đóng góp”.

Trang Trần vẫn âm thầm tham gia các hoạt động thiện nguyện suốt nhiều năm nay.

Bản thân đã nhiều lần đứng ra kêu gọi từ thiện, nên Trang Trần cho rằng, phải là người đứng mũi chịu sào thì mới hiểu được cảm giác mong chờ từng đồng, từng cắc để giúp bà con. “Tại sao Thủy Tiên luôn tri ân tất cả các “mạnh thường quân”, dù họ ủng hộ 50 nghìn, 100 nghìn,…, bởi đó là tấm lòng đáng được trân trọng. Góp gió thành bão!”, bà mẹ một con nói.

Trang Trần nhìn nhận, dù có thể không đứng ra kêu gọi, hoặc không đóng góp tiền, nhưng chỉ cần một chia sẻ, một dòng bình luận tích cực,… trong lúc này để lan tỏa thông điệp yêu thương đã là rất đáng quý rồi. “Nếu ai không làm được gì, không cho được đồng nào thì tốt nhất hãy im lặng. Còn tất cả những kẻ ngồi “cào bàn phím” nói rằng “tại sao lại cho ít thế”, thì tôi chắc chắn họ là những kẻ vô công rồi nghề, không làm được gì tốt đẹp cho xã hội. Bởi, người có tri thức họ sẽ không bao giờ đặt nặng vấn đề nhiều hay ít. Mà họ sẽ luôn hướng đến sự tích cực là đã có một tấm lòng ủng hộ, thì dù ít dù nhiều cũng là rất đáng quý, đáng trân trọng”, chân dài nhấn mạnh.

Hà Linh

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/nghe-si-bi-chi-trich-keo-kiet-that-lo-bich-co-luat-nao-lam-tu-thien-phai-can-do-dong-dem-bang-tien-a469022.html?fbclid=IwAR3MF3VN3xOzqXNnNmEMRzS_cznmk7_TtJ69sK6YC7ElX8sqJFGOqOQV0DA

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : Nghệ sĩ từ thiện chỉ trích Corona

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất