Thứ Hai , 09:01, Ngày 10/08/2020

Gia đình và pháp luật

Nghệ An sẵn sàng cho Ngày hội Hoa hướng dương 2016

Ngày 25/12 tới, Hội Hoa hướng dương, Đêm hội Sắc Xuân miền Tây sẽ chính thức khai hội. Đến hẹn lại lên, hướng dương bắt đầu mùa hoa mới.

Sức hút kỳ diệu của loài hoa mặt trời đã tạo ra cơ hội để kết nối giới thiệu hình ảnh, con người, sản vật của quê hương xứ Nghệ tới bè bạn muôn phương.

Ngày hội Hoa hướng dương sẽ diễn ra, đây là lần đầu tiên một ngày hội hoa có quy mô hoành tráng được tổ chức tại Nghệ An. Đến nay, kịch bản ngày hội đã được chốt và đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng... Năm nay, lần đầu tiên Nghệ An tổ chức Ngày hội hoa hướng dương, nên lượng du khách được dự báo gấp nhiều lần các năm trước. Cùng đó, qua nhiều kênh thông tin khác nhau, ngày càng nhiều du khách biết về sự hoành tráng, thơ mộng của một cánh đồng hoa, nên rất nhiều người dân ở các tỉnh, thành thậm chí là các đoàn khách nước ngoài cũng sẽ đổ về Nghĩa Đàn trong thời gian diễn ra ngày hội.

Những cánh đồng hoa Hướng dương rực rỡ sắc màu chờ đón du khách gần xa tới với xứ Nghệ.

80 ha hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn đang nở rực rỡ đón chờ bước chân du khách về với miền đất đỏ. Ngày hội hoa hướng dương lần đầu tiên sẽ được tổ chức với rất nhiều các hoạt động hấp dẫn như: cuộc thi người đẹp, hoạt động ẩm thực, trò chơi giải trí...

Ngoài Ngày hội hoa hướng dương và cuộc thi Người đẹp hoa hướng dương, năm nay UBND tỉnh cũng đồng thời tổ chức Đêm hội Sắc Xuân miền Tây - một ngày hội từ lâu đã thu hút được rất nhiều du khách đến thăm quan, tìm hiểu những nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc miền Tây xứ Nghệ... Nếu đi theo đoàn từ 10 - 60 người, du khách còn có cơ hội được tham quan chuỗi sản xuất thực phẩm sữa của Tập đoàn TH.

Theo đó hành trình sẽ là tham quan cánh đồng cỏ, xem vắt sữa ở trang trại bò, nhà máy chế biến thức ăn, xử lý nước sạch, dây chuyền sản xuất sữa và thưởng thức sản phẩm cuối cùng. Tất cả đều được phục vụ miễn phí. Hiện nay nhiều nhà vườn trồng cam ở các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp đã đăng ký để giới thiệu sản phẩm cam Vinh dịp Ngày hội hoa hướng dương. Đồng thời tạo điều kiện để du khách được tham quan các vườn cam trong khu vực.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho ngày hội, Công an huyện Nghĩa Đàn đã chủ động phối hợp với Thanh tra giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông xây dựng các kế hoạch, phương án, bố trí lực lượng đảm bảo trật tự ATGT; tham mưu cho Sở Giao thông Vận tải cắm biển cấm dừng đỗ (từ km 368 đến km 636). Bên cạnh đó, khảo sát và quy hoạch 2 bãi đỗ xe rộng 2.000m2; khu vực bán hàng... Ngoài ra, Công an huyện Nghĩa Đàn còn tổ chức tuyên truyền, ký cam kết với các hộ dân không được bán hàng tràn ra đường mà chỉ được phép bán bên ngoài hành lang an toàn giao thông...

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo của địa phương và các đơn vị liên quan, Ngày hội Hoa hướng dương và Đêm hội Sắc Xuân miền Tây Nghệ An hy vọng rằng sẽ diễn ra thành công rực rỡ.

Lê Hùng/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : Nghệ An ngày hội hoa hướng dương

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất