Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 03/03/2022 15:40 (GMT+7)

Nghệ An: Mâu thuẫn trên đường đi học về, 3 học sinh ăn lá ngón tự tử

Theo dõi GĐ&PL trên

Phát sinh mâu thuẫn, 3 học sinh ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ăn lá ngón tự tử. Rất may cả 3 em đã được người thân kịp thời phát hiện và đưa đi cấp cứu.

Sáng 3/3, bác sĩ Nguyễn Quang Minh, Bệnh xá Quân dân y Đoàn Kinh tế quốc phòng 4, đóng tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết sức khỏe 3 nữ sinh ăn lá ngón tự tử đã ổn định.

Vào khoảng 18h ngày 2/3, y bác sĩ tại Bệnh xá Quân dân y Đoàn kinh tế quốc phòng 4, đã tiếp nhận và cấp cứu cho 3 học sinh gồm X.Y.L (SN 2009); X.Y.R (SN 2009) cùng trú ở bản Na Cáng và M.Y.R (SN 2009) trú ở bản Kẻo Bắc, xã Na Ngoi bị ngộ độc lá ngón.

Nghệ An: Mâu thuẫn trên đường đi học về, 3 học sinh ăn lá ngón tự tử - Ảnh 1.
Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân.

Theo các y bác sĩ tại bệnh xá, thời điểm được đưa vào bệnh xá, các em đã rơi vào tình trạng lơ mơ, bất tỉnh, mạch đập nhanh nhưng nhỏ và khó bắt, huyết áp khó đo, tính mạng nguy kịch.

Ngay sau đó, y bác sĩ bệnh xá đã cấp cứu rửa ruột, dùng các biện pháp trợ tim, trợ sức và truyền dịch giải độc. Trong ba em học sinh thì 2 em bị ngộ độc nặng, 1 em nhẹ hơn. Do được cấp cứu kịp thời, hiện sức khỏe của cả ba em đều đã qua cơn nguy hiểm, bác sĩ Minh chia sẻ.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột của 3 em là do trên đường đi học về thì phát sinh mâu thuẫn giữa các nhóm bạn.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đừng 'đùa' với thuốc lá điện tử
Các chuyên gia khuyến cáo các loại thuốc lá điện tử hiện nay chứa rất nhiều hợp chất phức tạp và độc hại, thậm chí nhiều loại thuốc lá điện tử còn nguy hiểm hơn thuốc lá truyền thống.