Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 27/08/2021 11:35 (GMT+7)

Nghệ An: Giận chồng đi uống rượu, người phụ nữ mang bầu 6 tháng ăn lá ngón tự vẫn

Sau khi cãi nhau với chồng, thai phụ ăn lá ngón tự vẫn. Người chồng không thấy vợ đi tìm thì phát hiện vợ đã tử vong.

Ngày 27/8, ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa có một trường hợp tử vong do ăn lá ngón tự vẫn. Nạn nhân là chị L.T.U (SN 2002), trú tại bản Phia Khăm 2, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn.

Nghệ An: Giận chồng đi uống rượu, người phụ nữ mang bầu 6 tháng ăn lá ngón tự vẫn - Ảnh 1.
Lá ngón là loại cây vô cùng độc.

Theo đó, chiều 26/8, chồng của L.T.U đi uống rượu trong bản. Sau khi khuyên chồng không nên đi uống rượu nhưng không được nên hai vợ chồng cãi nhau.

16h30 cùng ngày, khi L.V.T đi uống rượu trở về không thấy vợ ở nhà, đi tìm thì phát hiện vợ đã tử vong do ăn lá ngón tự vẫn trên đường lên C5 (khu sản xuất của đồng bào). Điều thương tâm nhất chị L.T.U đang mang thai ở tháng thứ 6.

Được biết, hai vợ chồng U. mới cưới nhau. Chồng U. là người ở xã Mỹ Lý sang ở rể tại bản Phia Khăm 2, xã Bắc Lý theo phong tục địa phương. Thi thể của nạn nhân hiện đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương

Theo ông Dũng, những năm gần đây, có nhiều trường hợp tử vong do ăn lá ngón tự vẫn. Trước đó, đoàn thanh niên xã Bắc Lý và bản Phia Khăm 2 đã phát động chiến dịch phát dọn cây lá ngón, nhưng loại cây này phát triển nhanh, khó phát dọn triệt để, dẫn đến những cái chết hết sức thương tâm.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến nghị cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: "Cò mồi" sắp hết thời chụp giật, trốn thuế, thổi giá gây sốt đất?
Bộ Xây dựng cho biết đội ngũ môi giới bất động sản hoạt động thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này còn thấp, nặng tính "chụp giật", kiếm lời, gây thiệt hại cho khách hàng dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài.