Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 16/10/2021 11:30 (GMT+7)

Nghệ An: Bố bán con gái 13 tuổi với giá 120 triệu để lấy tiền chữa bệnh

Quá túng quẫn vì không có tiền chữa bệnh, Phèng đã đang tâm bán cả con ruột của mình lúc đó mới 13 tuổi.

Ngày 15/10, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) thông tin, đơn vị vừa có quyết định khởi tố bị can Lo Phò Phèng (SN 1975, trú bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam) về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi".

Thông tin từ CQĐT, thời điểm tháng 9/2018, Phèng lúc này bị bệnh phải nhập viện. Không có tiền chữa trị, Phèng nảy ra ý định bán con gái ruột L.T.M.C. qua Trung Quốc. Nạn nhân là con gái ruột của Phèng lúc đó mới 13 tuổi.

Nghệ An: Bố bán con gái 13 tuổi với giá 120 triệu để lấy tiền chữa bệnh - Ảnh 1.
Đối tượng Phèng tại cơ quan công an (Ảnh: H.T).

Nghĩ là làm, người cha bất nhân ngay lập tức kết nối với cháu gái của mình là Lo Thị Căm (trú bản Đỉnh Sơn 1, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) bàn việc bán con.

Nạn nhân L.T.M.C. sau đó được các đối tượng đưa qua biên giới trót lọt, bán cho một người đàn ông Trung Quốc với số tiền 40.000 nhân dân tệ (khoảng 120 triệu đồng).

Số tiền này Moong Thị Xúm giữ lại 7 triệu đồng cho bản thân, Lo Thị Căm được chia 3 triệu đồng tiền môi giới. Số tiền 110 triệu đồng còn lại được trao đủ cho người bố Lo Phò Phèng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Mua nhà đất để ở, mua đâu giá lên nhanh đến đó, người phụ nữ trở thành “nhà đầu tư mát tay” nhờ bí kíp không ai ngờ đến
Gần như miếng đất, căn hộ nào chị Huyền Ch (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) cũng dùng đến giải pháp vay ngân hàng. Thế nhưng, có thể do “mát tay” và có “duyên” nên hầu hết các BĐS chị Ch mua đều lên giá nhanh, thậm chí có BĐS lên giá 1 tỉ trong vòng 8 tháng.
Khi cảm xúc che mờ lý trí
Vô hình trung, người lớn đã tạo ra một quan niệm cho trẻ em rằng trộm cắp không phải là hành vi xấu xa, hoàn toàn có thể tha thứ vì tuổi nhỏ bồng bột. Đây là thái độ có thể gây nên những hệ lụy ngoài mong muốn, nếu không nói rằng có hại cho trẻ em.