Thứ Hai , 09:03, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

'Ngày xuân kể về người bán phở Cali thầm lặng' được trao thưởng

Tại giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác thông tin đối ngoại lần thứ 2 năm 2015, "Ngày xuân kể về người bán phở Cali thầm lặng" của TBT báo KD&PL Lưu Vinh đã được trao giải khuyến khích.
Tác phẩm:

Tác phẩm: "Ngày xuân kể về người bán phở Cali thầm lặng" của Báo Kinh doanh & Pháp luật được trao thưởng.

Chiều 28/5/2016, tại Đài truyền hình Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo công tác Thông tin đối ngoại tổ chức lễ trao giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác thông thin đối ngoại lần thứ 2 - Năm 2015. Đến dự buổi lễ trao giải có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực ban Bí thư ; đồng chí Võ Thưởng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW; Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại; đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại TW, đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo nhiều ban, ngành Trung ương và các tác giả đoạt giải.

Tổng Biên tập báo Kinh doanh & Pháp luật Lưu Vinh vinh dự nhận giải tại Lễ trao giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác thông thin đối ngoại lần thứ 2 - Năm 2015

Theo Ban tổ chức thì cuộc thi năm nay có 737 tác phẩm tham dự giải, tăng 43% so với năm trước. Các tác phẩm tham dự giải báo chí và Thông tin đối ngoại năm nay được thể hiện bằng 11 thứ tiếng: Tiếng Việt; Anh; Tây Ban Nha; Trung Quốc; Đức; Nhật; Hàn Quốc; Lào và Bungari. Đối tượng tham dự giải cũng rất đa dạng; ngoài các nhà báo trong nước hiện đang công tác ở cơ quan báo chí, còn có các nhà báo nước ngoài; các chuyên gia và nhà nghiên cứu.

Trong số các tác phẩm, tác giả được bình chọn và trao giải; tác phẩm: "Ngày xuân kể về người bán phở Cali thầm lặng" của tác giả Lưu Vinh (Tổng Biên tập báo Kinh doanh & Pháp luật) đã được trao tặng giải khuyến khích. Nội dung bài báo đề cập đến những đóng góp tích cực và lớn lao của ông Tôn Lâm - Một doanh nhân Việt kiều Mỹ, trong quá trình sống tại Hoa Kỳ đã có những đóng góp lớn vào việc làm chuyển biến một cộng đồng dân cư thu nhập thấp - Nơi tập trung các tệ nạn xã hội và một điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Chicago (Hoa Kỳ), được chính quyền địa phương và giới truyền thông ghi nhận.

Nội dung bài viết cũng dành phần lớn diện tích đề cập đến những đóng góp lớn của ông Tôn Lâm trong các hoạt động phá bỏ lệnh cấm vận của Hoa Kỳ với Việt Nam. Điều này không chỉ đã giúp ích cho sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam sau bao năm bị chiến tranh tàn phá mà mấy chục năm qua, ông Tôn Lâm còn là cầu nối cho nhiều dự án đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Do những đóng góp tích cực của ông Tôn Lâm đối với quê hương, đất nước; cũng như quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế nên năm 2015, Cao ủy Liên Hợp Quốc đã bổ nhiệm ông đảm nhiệm là Đại sứ của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam về Nhân đạo và Xóa đói giảm nghèo. Gần đây, ông còn có vinh dự được lãnh đạo trường Đại học Hawaii trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự và bổ nhiệm là thành viên Hội đồng quản trị của trường.

Tác phẩm "Người bán phở Cali thầm lặng" được trao giải, một lần nữa là niềm động viên, chia sẻ và ghi nhận những cống hiến của ông Tôn Lâm đối với quê hương đất nước.

PV

Tin Liên quan

Tags : giải thưởng tác phẩm báo Kinh doanh & Pháp luật

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất