Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 23/01/2018 15:20 (GMT+7)

Ngành Y tế TP.Cần Thơ: Nhiều thành tựu nổi bật trong năm 2017

Năm 2017 của ngành Y tế thành phố Cần Thơ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu nổi bật và quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Trong năm qua, hệ thống mạng lưới y tế của Cần Thơ được giữ vững và ổn định; các cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư hiện đại; trình độ y bác sỹ ngày càng được nâng cao cả về chuyên môn, ngoại ngữ, quản lý nhà nước, lý luận chính trị đáp ứng theo tiêu chuẩn chức danh. Hiện nay ngành đang đào tạo tại các trường: 10 tiến sĩ, 49 bác sĩ chuyên khoa II, 132 bác sĩ chuyên khoa I, 42 cao học, 22 bác sĩ nội trú, 114 đại học và 576 bác sĩ theo địa chỉ sử dụng.

BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ.

Về công tác khám chữa bệnh cũng được chú trọng trên cả 3 tuyến. Trong đó, tuyến thành phố, các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa triển khai nhiều danh mục kỹ thuật mới chuyên sâu như mổ tim, can thiệp mạch vành, phẫu thuật nội soi lồng ngực...; Tuyến quận/huyện tiếp thu nhiều kỹ thuật chuyển giao trên lĩnh vực ngoại khoa, đặc biệt là chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn; Tuyến xã/phường: 100% trạm có bác sĩ khám cho dân tại trạm và khám cho người có thẻ bảo hiểm y tế, 26 trạm có máy siêu âm, 41 trạm có máy đo điện tim, 100% trạm có máy đo đường huyết. Quan tâm việc khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 82,05%.

Ngoài ra, nhờ triển khai kịp thời và thực hiện có hiệu quả các hoạt động về lĩnh vực phòng, chống dịch bệnh, nhất là làm tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, tổ chức điều tra giám sát chặt chẽ an toàn thực phẩm và các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng nên thời gian qua trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh nào.

Theo BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, cho biết: Bên cạnh làm tốt công tác chuyên môn, ngành Y tế thành phố Cần Thơ còn chú trọng quan tâm đến giáo dục y đức, rèn luyện phong cách, chấn chỉnh tinh thần thái độ phục vụ nhân dân. Đồng thời, làm tốt công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt liên thông một cửa, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên và đột xuất tại các đơn vị y tế công lập, ngoài công lập trên các lĩnh vực an toàn thực phẩm, qui chế chuyên môn, hành nghề y dược tư nhân để công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực y tế đi vào nề nếp hơn.

Cũng theo BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi, phát huy những thành tích đạt được, trong năm 2018, Sở Y tế thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục triển khai hàng loạt các giải pháp đồng bộ để bảo đảm phát triển hệ thống y tế toàn thành phố hướng tới công bằng, hiệu quả và chất lượng bền vững. Từ chủ động triển khai các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe; Phòng, chống dịch bệnh, không để các dịch bệnh lớn xảy ra; Đến việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm và hướng tới sự hài lòng của người bệnh...

Bên cạnh đó, ngành cũng tập trung đổi mới căn bản, toàn diện đào tạo nguồn nhân lực y tế theo hướng hiện đại và hội nhập quốc tế. Thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng dân số, kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh. Đảm bảo cung ứng đủ về số lượng, an toàn về chất lượng thuốc, vắc xin, sinh phẩm và trang thiết bị y tế với giá cả hợp lý phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Có thể nói, với những kết quả đạt được sẽ là động lực để mỗi cán bộ, công chức, viên chức của toàn ngành tiếp tục thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, phấn đấu xây dựng ngành Y tế thành phố Cần Thơ ngày càng hiện đại và giàu tính nhân văn.

Hồng Ân – Kim Loan

Cùng chuyên mục

Sáng 15/6, thêm 71 ca mắc COVID-19 mới tại 4 tỉnh, thành phố
Sáng 15/6, Việt Nam có thêm 71 ca mắc COVID-19 mới gồm 01 ca nhập cảnh và 70 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (28), TP. HCM (23), Bắc Ninh (19); trong đó 69 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Tin mới