Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 04/11/2020 13:38 (GMT+7)

Ngành du lịch toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm 174 triệu việc làm

Ngành công nghiệp du lịch và lữ hành toàn cầu sẽ mất 174 triệu việc làm trong năm nay nếu các biện pháp hạn chế hiện tại nhằm kiềm chế sự lây lan của đại dịch COVID-19 vẫn được duy trì, kênh China Global Television Network đưa tin.

Trước đó, vào tháng 6/2020, Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới đã cảnh báo rằng, có thể có 197 triệu người mất việc làm trên toàn thế giới.

Việc hạn chế du lịch được áp dụng khi đại dịch COVID-19 bùng phát năm nay. Nhiều quốc gia đã cấm các chuyến bay quốc tế và đóng cửa ngành dịch vụ khách sạn.

tm-img-alt
Khách du lịch tham quan Vạn Lý Trường Thành ở ngoại ô Bắc Kinh trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, ngày 6/10/2020. Ảnh: AP

Trung Quốc- nơi xuất hiện coronavirus lần đầu tiên- kể từ đó đã quản lý chặt chẽ để ngăn chặn virus tốt hơn và đã mở cửa trở lại phần lớn nền kinh tế của mình. 

Hiện tại, các hạn chế về đi lại đã được nới lỏng trên khắp thế giới, nhưng số lượng khách du lịch vẫn đang giảm, một phần do nhiều quốc gia yêu cầu du khách phải tự cách ly trong một số ngày nhất định khi đến du lịch.

Bên cạnh đó, những lo ngại về sự hồi sinh của virus, đặc biệt là ở châu Âu, sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến lĩnh vực này. 

Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới cho biết các hạn chế đi lại kéo dài có thể làm mất 4,7 nghìn tỷ USD đóng góp của ngành vào GDP toàn cầu trong năm nay, giảm 53% so với năm 2019.

Gloria Guevara, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới cho biết: “Sự phục hồi của lĩnh vực này sẽ còn bị trì hoãn hơn nữa, với nhiều việc làm bị mất hơn, trừ khi việc xét nghiệm hiện nay được thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả về chi phí".

Bà nói thêm: “Chúng ta chờ đợi càng lâu, ngành du lịch và lữ hành đang "ốm yếu" càng phải đối mặt với sự sụp đổ hoàn toàn".

Cùng chuyên mục

Măng Đen – KonTum: Thiên đường sinh thái níu chân du khách
Được mệnh danh là 'Đà Lạt thứ hai' ở Tây Nguyên, huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum không chỉ có vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu ôn hòa mà còn sở hữu rất nhiều yếu tố về điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch sinh thái.
Hạ Long: Rộn rã mùa lễ hội giữa lòng kỳ quan 
Quảng Ninh đang nghiên cứu và đề xuất bắn pháo hoa tại ba điểm là Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (tối 30/4); Quảng trường 30/10 và Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long (tối 1/5). 

Tin mới