Thứ Bảy , 04:38, Ngày 24/10/2020

Gia đình và pháp luật

Ngành điện Thừa Thiên Huế: Chủ động phòng, chống sự cố thiên tai trước mùa mưa bão

Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã lên phương án, kế hoạch phòng, chống sự cố trước mùa mưa bão năm 2019.

Là địa phương ven biển miền Trung, hàng năm tỉnh Thừa Thiên Huế luôn chịu nhiều thiệt hại do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt trong mùa mưa bão. Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã lên phương án, kế hoạch phòng, chống sự cố trước mùa mưa bão năm 2019.

Chủ động phòng, chống sự cố thiên tai trước mùa mưa bão…

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) về việc kế hoạch triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) 2019, Kế hoạch vận hành phục vụ PCTT&TKCN năm 2019 của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung. Ngay từ những ngày đầu mùa mưa bão (7/2019) PC Thừa Thiên Huế đã chủ động xây dựng kế hoạch về việc triển khai phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sự cố năm 2019.

Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, với mục đích chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra. Đồng thời, tổ chức khắc phục khẩn trương, có hiệu quả sau thiên tai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ”, “Ba sẵn sàng” và nâng cao năng lực xử lý tình huống, sự cố, chỉ huy, điều hành tại chỗ để ứng phó thiên tai có hiệu quả cho từng bộ phận công tác. “Các đơn vị điện lực trực thuộc PC Thừa Thiên Huế đã chủ động xây dựng các phương án kiểm tra, xử lý các điểm xung yếu lưới điện, các khoảng vượt sông, phá Tam Giang, phát quang hành lang tuyến và tổ chức các đợt diễn tập nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống, đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện phục vụ nhu cầu của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quản lý”, ông Phúc cho biết thêm.

PC Thừa Thiên Huế triển khai diễn tập PCTT và TKCN năm 2019 tại đường dây 35kV La Sơn - Nam Đông.

Ngoài ra, PC Thừa Thiên Huế đã tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân các biện pháp phòng tránh và sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã làm việc với các cơ quan chức năng, các đơn vị viễn thông tổ chức bó gọn đường dây, quản lý chặt chẽ việc treo các biển quảng cáo… nhằm hạn chế tối đa tai nạn, sự cố không đáng có xảy ra trên lưới điện.

Mặt khác, ngoài việc triển khai các phương án đảm bảo an toàn lưới điện, PC Thừa Thiên Huế cũng đã xây dựng phương thức vận hành khi xảy ra sự cố thiên tai, phương án sa thải phụ tải khi có lũ lớn, đảm bảo nguồn điện đầy đủ cho các cơ quan trọng yếu như Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bệnh viện Trung ương Huế, nhà máy nước …

"Riêng công tác khắc phục các sự cố sau bão, lũ cũng được Công ty đặt ra trong phương án PCLB-TKCN với phương châm: “Nhanh chóng và cung cấp lại điện kịp thời” cho nhu cầu của sinh hoạt nhân dân ngay sau khi kiểm tra đủ điều kiện vận hành an toàn của các xuất tuyến, đường dây, các trạm biến áp (TBA) cấp điện cho các cụm phụ tải”, ông Phúc nhấn mạnh.

Đặc biệt, PC Thừa Thiên Huế đã lập phương thức đảm bảo cung cấp điện, nguồn dự phòng cho các hồ chứa và đập thủy điện, trạm thủy lợi trên địa bàn bao gồm: Các nhà máy thủy điện đang vận hành như nhà máy thủy điện A Lưới, A Roàng, Bình Điền, Hương Điền, Thượng Lộ, A Lin Thượng; các nhà máy thủy điện đang thi công như nhà máy thủy điện Sông Bồ, A Lin B1, A Lin B2, Rào Trăng 3; các hồ chứa nước Tả Trạch, Truồi, Thủy Yên…

Quang Linh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Thừa Thiên-Huế an toàn thiên tai mưa bão sử dụng điện

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất