Thứ Tư , 15:09, Ngày 05/08/2020

Gia đình và pháp luật

Ngân hàng BIDV - CN Hà Thành: Trao tặng học bổng - Quỹ khuyến học tại Thanh Hóa

Sáng 7/12, đoàn cán bộ Ngân hàng BIDV- TMCP - Chi nhánh Hà Thành đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng - quỹ khuyến học, khuyến tài cho các em học sinh thôn Thành Phú, xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Hà Thành là một trong số 191 chi nhánh trong cả nước luôn dẫn đầu về tất cả các lĩnh vực công tác, đặc biệt ngân hàng luôn chú trọng và làm tốt công tác an sinh xã hội.

Cán bộ Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Hà Thành trao quà cho Quỹ khuyến học thôn Thành Phú, xã Thành Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa.

Thành Phú là thôn được thành lập mới trên cơ sở sáp nhập từ 03 thôn, gồm: Thôn 7, thôn 8, và thôn 9 cũ; với 343 hộ dân và 1.353 nhân khẩu. Năm 2018 thôn Thành Phú đã được công nhận là thôn đạt chuẩn nông thôn mới. Về khuyến học, trước những năm 2000, do điều kiện kinh tế còn khó khăn, đời sống của nhân dân trong thôn vẫn còn ở mức thấp, nên thôn chưa có điều kiện quan tâm đến công tác khuyến học khuyến tài, chính vì thế mà điều kiện học tập của con em trong thôn vẫn chưa được quan tâm.

Ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng thôn đã thay mặt cấp ủy, chính quyền và thôn cho biết: Do xác định trí thức là chìa khóa của tương lai, chỉ có con đường học tập mới có kiến thức, trang bị cho mình hành trang để vươn lên hòa nhập với xã hội và làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Nếu như trước đây, trong thôn có một vài người đậu vào các trường đại học quả là rất hiếm. Thế nhưng mấy năm gần đây, số lượng con em trong thôn tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học ngày một cao. Con số gần 40 em đã nói lên điều đó.

Theo đó, hàng năm có trên 100 cháu có thành tích cao trong học tập, được nhà trường tặng giấy khen, đều được thôn tổ chức vui tết Trung thu gắn với tết khuyến học, khuyến tài để động viên khen thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập.

Trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ các ban, ngành đoàn thể, Hội Khuyến học thôn và bà con thôn Thành Phú, ông Nguyễn Hữu Phước bày tỏ lòng niềm tự hào và biết ơn sâu sắc trước tình cảm mà đại diện Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Hà Thành đã dành cho cán bộ đảng viên và nhân dân thôn Thành Phú trong công tác khuyến học, khuyến tài. Ông hứa với với lãnh đạo ngân hàng HABGF- TMCP, DIDV- Chi nhánh Hà Thành sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích và có hiệu quả để không ngừng phát triển thúc đẩy công tác khuyến học trong thôn lên một tầm cao mới.

Thay mặt cho đoàn cán bộ ngân hàng BIDV- Chi nhánh Hà Thành, đại diện công đoàn Chi nhánh Hà Thành đã phát biểu chia sẻ những thành tựu mà chi nhánh Hà Thành đã đạt được trong năm 2091: "Đây là việc làm thường niên của Ngân hàng BIDV, chúng tôi luôn đồng hành và hướng tới công tác an sinh xã hội trên khắp mọi miền đất nước".

Số tiền tuy không lớn, nhưng là tình cảm của  tập thể cán bộ nhân viên ngân hàng giành cho quỹ khuyến học, khuyến tài của thôn Thành Phú, xã Thành Lộc, nhằm góp phần động viên khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập để trở thành những người con có ích cho gia đình và xã hội. Xin chúc cho quỹ khuyến học, khuyến tài của Thôn Thành Phú, xã Thành Lộc phát triển bền vững và gặt hái được nhiều thành công.

Triều Nguyệt

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ngân hàng BIDV Thanh Hóa học bổng quỹ khuyến học

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất