Thứ Ba , 19:27, Ngày 31/03/2020

Gia đình và pháp luật

Nam Định: Triển khai kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, chiều 24/5, Ban chỉ đạo tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị và phương án tổ chức kỳ thi. 

Về cơ bản, hình thức và nội dung kỳ thi THPT quốc gia năm nay vẫn giữ ổn định như năm 2018. Song để bảo đảm an toàn và tính chính xác của kỳ thi, năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo có một số điều chỉnh về các vấn đề kỹ thuật liên quan đến chấm thi, tăng cường các khâu giám sát.

ÔngCao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng ban chỉ đạo báo cáo công tác chuẩn bị kế hoạch kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Nam Định.

Đối với đề thi vẫn bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12, bảo đảm ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục Đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở tuyển sinh.

Điểm xét tốt nghiệp từ kỳ thi THPT quốc gia là 70% và điểm lấy từ quá trình tích lũy THPT là 30% nhằm bảo đảm đúng với tính chất của kỳ thi Quốc gia; Các thí sinh tự do được xếp ngồi thi lẫn với các thí sinh đang học lớp 12; Bộ cũng giao việc chấm các bài thi trắc nghiệm do các trường Đại học phụ trách.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh Nam Định có 18.355 thí sinh dự thi được bố trí ở 780 phòng thi tại 33 điểm thi. Thời gian thi sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019 với sự phối hợp của 3 trường Đại học: Kinh tế  quốc dân, Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Điều dưỡng Nam Định cùng tỉnh Nam Định tổ chức kỳ thi trên địa bàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch, quy chế đảm bảo an toàn, nghiêm túc. Tại các điểm coi thi, chấm thi, bảo quản bài thi… đều được lắp đặt camera giám sát 24/24 giờ. Kiên quyết xử lý các vi phạm quy chế an ninh, trật tự của kỳ thi.

Ông Trần Lê Đoài - Phó chủ tịch UBND tỉnh , Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Nam Định phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó, bố trí chu đáo chỗ ăn nghỉ, đi lại cho cán bộ làm công tác coi thi vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn, vừa phù hợp với điều kiện của địa phương. Các trường cử cán bộ phụ trách quản lý, hỗ trợ thủ tục nơi ăn, chỗ nghỉ cho thí sinh khi cần thiết. Công tác tuyên truyền phải được triển khai rộng khắp trên các phương tiện thông tin đại chúng để học sinh, phụ huynh học sinh nắm rõ mục đích ý nghĩa cũng như những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019.                        

Từ nay cho đến khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia, tỉnh Nam Định tiếp tục rà soát, kiểm tra công tác tổ chức, công tác phục vụ cho kỳ thi; Ngành Y tế chú trọng kiểm tra công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên Hội đồng thi và thí sinh thi; Công an tỉnh xây dựng và tổ chức thực hiện theo kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi đặc biệt là việc vận chuyển đề thi đến các điểm thi an toàn. Ngành Điện lực phải đảm bảo ổn định nguồn điện lưới phục vụ cho kỳ thi.    

Hiện nay các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Nam Định đã sẵn sàng, đảm bảo mọi điều kiện để kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng đúng quy chế và đạt kết quả tốt; Giữ vững truyền thống nhiều năm liên tục ở vị trí tốp đầu cả nước.

PV

 

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : kỳ thi thpt quốc gia Tốt nghiệp

Tin Tuyển sinh tiếp theo

Tin Tuyển sinh mới nhất