Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 11/05/2021 10:11 (GMT+7)

Nam Định phát hiện nam sinh lớp 6 dương tính Covid-19, 32 bạn cùng lớp phải đi cách ly lúc nửa đêm

Ngay sau khi phát hiện nam sinh lớp 6 dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm 10/5, 32 học sinh cùng lớp được đưa đi cách ly tập trung trong đêm.

Sáng 11/5, ông Trần Hải Bằng – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) cho biết, trên địa bàn mới phát hiện 1 học sinh lớp 6 dương tính SARS-CoV-2.

Nam Định phát hiện nam sinh lớp 6 dương tính SARS-CoV-2, 32 bạn cùng lớp được đưa đi cách ly lúc nửa đêm

Theo ông Bằng, vào khoảng 23h đêm qua (10/5), đơn vị nhận tin nam sinh trường THCS Cổ Lễ dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trực Ninh phối hợp cùng các đơn vị liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết và xác định các trường hợp F1, F2, F3....

"Các học sinh cùng lớp với em này đã được chúng tôi phối hợp cùng các đơn vị liên quan đưa đi cách ly tập trung từ đêm qua (10/5). Số học sinh còn lại của nhà trường hơn 400 em đang được lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19.

Vào ngày hôm qua (10/5), trường cũng đã kết thúc các môn thi và học sinh bắt đầu được nghỉ hè...", ông Bằng nói.

Theo đó, nam sinh dương tính SARS-CoV-2 được xác định là N.X.Đ (hiện đang học lớp 6, trường THCS Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, Nam Định) - là con trai của bệnh nhân số 3126.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định các trường hợp tiếp xúc trực tiếp học sinh N.X.Đ.

Ngay trong đêm qua (10/5) 32 học sinh cùng lớp với X.Đ đã được cơ quan chức năng đưa đến cơ sở cách ly tập trung.

Liên quan đến bệnh nhân 3126, đến nay đã có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh đầu tiên là con gái của bệnh nhân (16 tuổi, là học sinh Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Trực Ninh) và ca thứ 2 là con trai N.X.Đ.

Cùng chuyên mục

9 bài thuốc chữa bệnh từ mai mực
Mai mực được Đông y sử dụng làm thuốc chữa bệnh từ lâu đời. Lấy tên thuốc là hải phiêu tiêu, ô tặc cốt, mai mực có tác dụng cầm máu, giảm đau, chống viêm…
Lương y dân tộc Tày và những bài thuốc Nam gia truyền nổi tiếng
Vùng đất Hà Giang không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, mà ở đây còn là nơi lưu trú của nhiều thầy thuốc Nam giỏi. Một trong số đó phải kể đến là lương y Nguyễn Thị Huyền, người giữ lửa nghề làm thuốc Nam quý hiếm của người Tày.

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…