Thứ Hai , 09:00, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Nam Định: Khánh thành công trình Nghĩa trang Liệt sĩ xã Xuân Thượng

Sáng ngày 18/12/2016 tức ngày (20/11/2016 âm lịch) tại UBND xã Xuân Thượng (huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đã diễn ra lễ khánh thành nghĩa trang liệt sĩ.

Nhằm tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho nền độc lập tự do của dân tộc, buổi lễ được tổ chức long trọng và trang nghiêm.

Theo ghi nhận của PV, ngay từ sáng sớm bà con nhân dân trong xã, các mẹ Việt Nam anh hùng, những đồng đội, người thân, ân nhân từ khắp mọi miền tổ Quốc đã tề tựu xum họp đông đủ trước nghĩa trang liệt sĩ dự lễ cắt băng khánh thành, thực hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Tại buổi lễ dưới sự điều hành của Đảng bộ chính quyền và nhân dân UBND xã Xuân Thượng, cùng các đoàn thể chính trị xã hội.

Ông Đặng Quốc Việt- Bí thư kiêm Chủ Tịch UBND xã Xuân Thượng.

Ông Đặng Quốc Việt- Bí thư kiêm Chủ Tịch UBND xã Xuân Thượng xúc động cho biết: “Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc và bảo vệ tổ quốc, tỉnh Nam Định đã có trên 20 vạn người con của quê hương gia nhập các lực lượng vũ trang và thanh niên xung phong.

Có trên 3,6 vạn người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh; gần 3 vạn thương, bệnh binh đã để lại một phần máu xương trên các chiến trường; hơn 700 cán bộ lão thành cách mạng, 1.500 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; hơn 13 nghìn người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học...Đặc biệt, tỉnh Nam Định đã có 1.240 Bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu ‘Bà mẹ Việt Nam Anh hùng’”.

Đại diện lãnh đạo huyện dâng vòng hoa lên các anh hùng liệt sĩ.

Nghĩa trang liệt sĩ được xây dựng từ đầu năm 2016 do nhân dân đóng góp, công trình xây dựng trong khuân viên 4.800 m2, gồm các hạng mục: Đài tưởng niệm, nhà bia liệt sĩ, được làm bằng đá mài ở 175 phần mộ liệt sĩ trong khuân viên nghĩa trang, đồng thời cây cảnh, chậu hoa, thảm cỏ, lối đi có hàng rào được xây kiên cố để che chắn và các hạng mục khác...

Đại diện các đoàn thể dâng hương lên các anh hùng liệt sĩ.

Công trình nghĩa trang liệt sĩ xã Xuân Thượng là việc làm rất có ý nghĩa. Nơi đây không chỉ là nơi linh thiêng để tưởng nhớ đến công ơn các anh hùng liệt sĩ qua các ngày lễ trọng đại của của đất nước và của địa phương. Nghĩa trang còn là một không gian tâm linh văn hóa kết nối các thế hệ cha anh đi trước với thế hệ hiện tại, kết nối giữa lịch sử truyền thống hào hùng trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc với nhiệm vụ vẻ vang xây dựng và phát triển đất nước.

Nơi đây còn là nơi giáo dục thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc, về ý trí tự lực, tự cường trong dựng nước và giữ nước. Sau lễ cắt băng khánh thành các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, các đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương, để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ .

Đức Long/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : nam định anh hùng liệt sĩ lễ Khánh thành tri ân mẹ Việt Nam anh hùng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất