Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 07/09/2020 15:30 (GMT+7)

Nam Định: Giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Mỹ Lộc

Trong những năm qua, Công an huyện Mỹ Lộc (tỉnh Nam Định) luôn chủ động đấu tranh, ngăn chặn làm giảm hoạt động của các loại tội phạm, góp phần ổn định tình hình và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn, trong 6 tháng đầu năm 2020, Công an huyện Mỹ Lộc luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; góp phần giữ vững ANTT địa bàn và đạt được nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Theo báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020, Công an huyện Mỹ Lộc đã triển khai thực hiện có hiệu quả 10 công tác trọng tâm, các kế hoạch đã được triển khai thực hiện tới 100% cán bộ chiến sĩ trong đơn vị. Trong công tác tham mưu, công an huyện đã tham mưu cho Huyện ủy ban hành Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ ANTT năm 2020, tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch phát động phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ gắn với đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào bảo vệ ANTQ.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuyền - Trưởng CA huyện Mỹ Lộc nhận khen thưởng từ Huyện ủy Mỹ Lộc - Ảnh: Mạnh Nghiệp.

Công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” luôn được cấp ủy các cấp trong Công an huyện Mỹ Lộc coi trọng; coi đây là nhân tố thiết yếu trong việc đảm bảo ANTT ngay tại cơ sở. Do đó, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ngày càng hoạt động hiệu quả và phát triển sâu rộng; qua đó, giải quyết dứt điểm các vụ việc từ cơ sở, không để phức tạp, kéo dài; nâng cao tinh thần cảnh giác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tích cực các hoạt động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh kiềm chế tội phạm. Thường xuyên xây dựng, củng cố, kiện toàn và duy trì hiệu quả các mô hình bảo vệ ANTT gắn với các chương trình phát triển KT-XH ở địa phương.

Nổi bật trong 6 tháng đầu năm là công tác đảm bảo an ninh, bảo vệ Đại hội Đảng các cấp. Theo đó, công an huyện Mỹ Lộc đã phối hợp với huyện ủy, đảng bộ các xã, thị trấn, chi bộ trực thuộc huyện tiến hành rà soát tiêu chuẩn chính trị nhân sự tham gia đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, triển khai các phương an bảo đảm an ninh, không để xảy ra tình hình phức tạp.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuyền - Trưởng Công an huyện Mỹ Lộc cho biết: "Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn cũng được các chiến sĩ công an huyện thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Công an huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền phòng chống dịch; quán triệt và nêu cao tinh thần tới toàn thể cán bộ chiến sĩ; sẵn sàng phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện cách ly y tế trên địa bàn huyện. qua công tác nắm tình hình và tiến hành rà soát 59 người Việt Nam từ nước ngoài trở về địa phương và 153 trường hợp bệnh nhân và người nhà khám, điều trị tại bệnh viện Bạch Mai".

Công an huyện Mỹ Lộc biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm - Ảnh: Mạnh Nghiệp.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2020, công an huyện Mỹ Lộc đã tập trung, nâng cao tinh thần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu và vượt chỉ tiêu trong công tác điều tra, xử lý tội phạm trộm cắp tài sản, trộm cắp xe máy, cố ý gây thương tích, lừa đảo,... Theo đó, các chiến sĩ công an đã điều tra làm rõ 10 vụ tương ứng 35 bị can; Bắt 3 đối tượng truy nã; xác lập, đấu tranh, triệt phá 1 chuyên án hình sự; xác lập và triệt phá 2 ổ nhóm về hình sự; khởi tố 5 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản; xử lý hành chính 53 đối tượng với tổng số tiền 49.550.000 đồng; xác lập 1 chuyên án về mua bán trái phép chất ma túy, bắt khởi tố 10 đối tượng và xử lý hành chính 19 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy,… Bên cạnh việc nghiêm túc trong đấu tranh phòng chống tội phạm thì công an huyện Mỹ Lộc cũng thường xuyên áp dụng những biện pháp tuyên truyền đến người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông nhất là Luật phòng chống tác hại rượu bia và triển khai Nghị định 100/2020/NĐ-CP trên các tuyến đường.

Trong năm 2019, cán bộ, chiến sĩ công an huyện Mỹ Lộc đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, cuối năm 2019 nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện Mỹ Lộc khen thưởng trong đợt tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trong thời gian tiếp theo, lực lượng Công an huyện Mỹ Lộc sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động nắm, rà soát, quản lý tất cả các hệ, loại đối tượng trong đó tập trung vào những hệ loại đối tượng tiềm ẩn hoạt động gây mất an ninh trật tự như: tội phạm hình sự, tội phạm hoạt động theo băng nhóm có sử dụng vụ khí nóng, tội phạm công nghệ cao, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Bên cạnh đó, Công an huyện sẽ tích cực chủ động tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân để họ nắm bắt được phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm nhằm có biện pháp phòng ngừa, chủ động phối hợp với lực lượng công an trong đấu tranh, tố giác, xử lý tội phạm. Ngoài ra, lực lượng Công an huyện Mỹ Lộc sẽ luôn tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi phạm pháp luật, duy trì đảm bảo an ninh trật tư trên tất cả các địa bàn trong tỉnh. Cùng với đó tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng cảnh giác, không để dịch Covid-19 có cơ hội bùng phát trở lại.

Mạnh Nghiệp

Cùng chuyên mục

Sáng 23/4, thêm 8 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 6h sáng 23/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 mới là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh và Nam Định.
Chiều 22/4, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 22/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên.

Tin mới