Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 27/06/2018 17:20 (GMT+7)

Nam Định đã hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia 2018

Sáng 27/6/2018, các thí sinh tỉnh Nam Định tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã hoàn thành buổi thi cuối cùng với bài thi tự chọn tổ hợp các môn Khoa học xã hội. 

Bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, mỗi môn thi trong 50 phút. Đây là bài thi cuối cùng kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định sáng hôm nay có 12 phòng thi với 285 thí sinh dự thi và không có thí sinh nào vắng mặt. Tại đây, có học sinh của hai trường tới tham dự kỳ thi là trường THPT Mỹ Tho và trường THPT Lý Nhân Tông. Trong ngày thi hôm nay, thời tiết tiếp tục ủng hộ các thí sinh với nền nhiệt khá mát mẻ.

Thí sinh kết thúc buổi thi cuối cùng tại điểm thi trường THPT Mỹ Tho.

Đã trải qua 2 ngày thi, nên tâm trạng của các sĩ tử phần nào bình tĩnh và bớt lo lắng hơn so với những ngày đầu. Thời gian thí sinh bắt đầu làm bài thi từ 7 giờ 35 phút, mỗi môn là 50 phút, tổng thời gian 3 môn là 150 phút. Để tạo thuận lợi cho thí sinh làm bài, các câu hỏi trong đề thi sẽ được sắp xếp theo độ khó tăng dần.

Theo nhiều thí sinh, đề thi năm nay bám sát với kiến thức trong sách giáo khoa, hình thức ra đề không khác nhiều so với những đề thi các em làm quen từ trước cũng như qua các kỳ thi thử, trong đó phần thi Địa lý cho phép thí sinh sử dụng Atlat nên các em có thể vận dụng để trả lời nhiều câu hỏi trong đề thi. Do vậy, hầu hết các thí sinh đều khá hài lòng với phần thi của mình.

Các thí sinh ra về với tâm trạng khá thoải mái.

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Mai ở điểm thi THPT Mỹ Tho cho biết: “Em rất tự tin với bài thi Giáo dục công dân. Em thấy đề năm nay có nhiều câu hỏi tình huống nhưng nếu biết áp dụng cuộc sống thì sẽ có nhiều bạn làm bài tốt hơn”.

Như vậy, đề thi năm nay tiếp tục theo hướng đánh giá năng lực của học sinh, tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Cùng với việc ra đề thi mở, liên hệ nhiều với thực tế thì tăng cường công tác coi thi cũng là một yếu tố quan trọng để ngăn chặn việc gian lận của các thí sinh khi thực hiện các bài thi khoa học xã hội.

Ông Nguyễn Duy Nhượng - Công an xã Yên Chính cho biết: “Công an xã chúng tôi phối hợp với Công an huyện liên tục đi kiểm soát xung quanh khu vực thi, đảm bảo an ninh cho đến khi điểm thi đánh trống còn 15 phút cuối giờ mới cho phụ huynh đến khu vực cổng trường để đón con em”.

Đối với mỗi môn thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh có một mã đề thi riêng, khâu thu bài cũng được siết chặt hơn bằng cách niêm phong túi đựng bài thi bằng tem chuyên dụng, mỏng dễ rách. Ngoài chữ ký của các cán bộ coi thi như trước đây, năm nay còn có chữ ký, họ tên đầy đủ của Trưởng điểm thi và Phó Trưởng điểm thi đến từ trường ĐH, CĐ. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả, để bảo đảm rằng, túi bài thi vẫn được niêm phong cẩn thận và bảo mật.

Các thí sinh trao đổi sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng.

Ông Cao Đức Bôn - Trưởng điểm trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, đến thời điểm này, điểm thi trường THPT Mỹ Tho tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế.

Sau 3 ngày thi (từ ngày 25-27/6), kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh Nam Định đã kết thúc thành công, các điểm thi đã siết chặt kỷ cương, thực hiện quy chế thi theo đúng quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, sau khi thi xong các Hội đồng thi phải thực hiện ngay công tác chấm thi theo quy định và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7/2018. Chậm nhất ngày 15/7/2018, các sở GD&ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thí.

Thanh Phượng-Minh Thu

Cùng chuyên mục

Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
Năm học 2020-2021, số lượng học sinh đầu cấp của Hà Nội tăng gần 68.000 học sinh, trong đó số học sinh lớp 1 tăng 9.565 em, học sinh lớp 6 tăng 6.298 em, nâng tổng số học sinh trên toàn Thành phố lên khoảng 2,1 triệu em.

Tin mới

Shark Liên cạo đầu, tuyên bố: 'Là phụ nữ, nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!'
'Một cảm giác của sự tự do, sự tự tin và sức mạnh 'thật đó'. Các bạn có dám thử sức với hình ảnh này để bước ra ngoài không? Là phụ nữ nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!', Shark Liên chia sẻ kèm hình ảnh mới nhất của bản thân với mái đầu trọc.