Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 22/04/2021 10:32 (GMT+7)

Muốn thành công hay giàu có, đừng quên luật tích lũy

Mọi thành tựu vĩ đại về tài chính đều là sự tích lũy của hàng trăm những nỗ lực và hy sinh nhỏ mà chẳng ai từng nhìn nhận và coi trọng. Đó là lý do bạn cần chú ý đến Luật tích lũy.

Thành tựu của sự độc lập về tài chính sẽ đòi hỏi một lượng khổng lồ các nỗ lực nhỏ về phần của bạn. Để bắt đầu quá trình tích lũy, bạn phải có kỉ luật và bền bỉ. Bạn phải giữ nó trong một thời gian dài. Đầu tiên, bạn sẽ nhìn thấy rất ít thay đổi hay khác biệt, nhưng dần dần, những nỗ lực của bạn sẽ bắt đầu đơm hoa kết trái. Bạn sẽ bắt đầu vượt qua những người ngang hàng với mình. Vốn tài chính của bạn sẽ được cải thiện và nợ dần sẽ biến mất. Tài khoản ngân hàng của bạn sẽ phát triển và cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện.

Muốn thành công hay giàu có, đừng quên luật tích lũy

Khi tiền tiết kiệm được tích lũy, bạn xây dựng một động lực khiến mình chuyển động nhanh hơn về phía các mục tiêu tài chính 

Thật khó để bắt đầu một chương trình tích lũy tài chính, những một khi bạn đã khởi động được cỗ máy, bạn sẽ cảm thấy việc tiếp tục ngày càng trở nên dễ dàng hơn. "Nguyên tắc động lực" là một trong những bí mật thành công vĩ đại. Nguyên tắc này nói rằng phải mất rất nhiều sức lực để vượt qua tính ì và sự kháng cự của sự tích lũy tài chính để bắt đầu, nhưng một khi đã bắt đầu, chỉ mất rất ít sức lực để giữ cho nó chuyển động.

Nếu bạn bị mất động lực và giảm tốc đến chỗ ngừng hẳn, bạn có thể cảm thấy rất khó khăn để bắt đầu lại. Động lực là một trong những bí mật của sự thành công mà bạn phải xây dựng và duy trì trong mọi việc bạn làm. 

Muốn thành công hay giàu có, đừng quên luật tích lũy - Ảnh 1.

Bẻ cả một bó đũa thì khó, nhưng bẻ từng cái một thì chắc chắn sẽ được

Khi bạn bắt đầu nghĩ về việc tiết kiệm 10 hoặc 20% thu nhập của bạn, bạn sẽ ngay lập tức nghĩ về tất cả các loại lý do tại sao lại không thể. Bạn có thể bị xô đẩy vào con đường nợ nần. Bạn có thể tiêu từng xu mà bạn kiếm được hiện nay vào việc trả nợ.

Nếu bạn thấy mình đang ở trong hoàn cảnh này, thay cho việc tiết kiệm 10%, bạn bắt đầu tiết kiệm chỉ 1% thu nhập của bạn trong một tài khoản mà bạn từ chối không đụng vào. Bắt đầu bỏ tiền lẻ vào một con lợn đất hàng đêm khi bạn về đến nhà. Khi con lợn đất đầy, mang đến ngân hàng và gửi nó vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Khi bạn nhận được một số tiền vượt quá mức bình thường từ việc bán một cái gì đó, đó trả nợ hoặc một món tiền thưởng bất ngờ, thay vì tiêu xài nó, hãy gửi nó vào tài khoản đặc biệt của bạn.

Những lượng tiền nhỏ nhặt này sẽ bắt đầu tăng lên ở một mức độ làm bạn kinh ngạc. Khi bạn trở nên thoải mái với việc tiết kiệm 1%, tăng mức độ tiết kiệm lên 2%, sau đó 3%, sau đó 4% và 5%...Trong vòng một năm, bạn sẽ thấy mình thoát ra khỏi nợ nần và tiết kiệm được 10, 15% và thậm chí 20% thu nhập của bạn mà không thực sự ảnh hưởng đến lối sống của bạn.

Làm thế nào bạn có thể áp dụng những điều ngay lập tức:

1. Quyết định về các mục tiêu tài chính dài hạn của bạn và sau đó quyết tâm thực hiện nó từng bước một. Bước thứ nhất là khó khăn nhất, và bạn phải đặt kỉ luật cho mình để tránh trượt lùi trở lại vào những thói quen cũ.

2. Luyện tập luật Tích lũy trong cả những lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Quyết tâm nắm vững một môn học mỗi lần một trang. Giảm cân mỗi lần một ounce. Học một ngôn ngữ mỗi lần một bài. Hiệu quả tích lũy sẽ vô cùng lớn lao.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thạch Sùng thời Covid
Câu chuyện Thạch Sùng đầu cơ tích trữ làm giàu bất lương trong kho tàng cổ tích dân gian Việt Nam vẫn thường được dẫn chứng mỗi khi ám chỉ đến gian thương, hệt “Cái cân thuỷ ngân”.
Không chỉ là chuyện "thu hồi"
Việc ban hành văn bản trái luật đã xảy ra rất nhiều, trong 6 tháng đầu năm 2019, các bộ, ngành, địa phương bước đầu phát hiện 122 văn bản trái nội dung, thẩm quyền. Tuy nhiên, vẫn chưa có cá nhân nào chịu trách nhiệm về việc ban hành văn bản trái luật.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Đoạt giải thưởng KĐT có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam, Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn cho bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.