Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 22/09/2020 08:05 (GMT+7)

Mua phải DA 'thay tên liên tục' của Cường Thịnh, khách hàng khổ sở đòi lại tiền

Nhiều khách hàng mua phải dự án có pháp lý mập mờ mang tên Victoria Garden do Công ty Cường Thịnh phân phối đã khổ sở khi yêu cầu thanh lý hợp đồng nhưng phía công ty này hứa hẹn nhiều lần đến nay vẫn không lấy lại được tiền.

Theo đó, dự án Victoria Garden tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM qua lời quảng cáo, giới thiệu rầm rộ của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Cường Thịnh, nhiều khách hàng đã xuống tiền để bây giờ nhận trái đắng chật vật đi đòi lại tiền.

Dự án này xây dựng được tới tầng 5 thì ngừng thi công.

Theo đơn phản ánh của khách hàng, sau khi ký hợp đồng mua bán căn hộ và thanh toán 15% đầu tiên thì khách hàng tá hoả khi phát hiện dự án Victoria Garden có pháp lý mập mờ không minh bạch, cùng với tiến độ xây dựng không đảm bảo như cam kết trong hợp đồng nên đã yêu cầu thanh lý hợp đồng. Tuy thủ tục thanh lý đã được tiến hành từ tháng 8/2019, Công ty Cường Thịnh và chủ đầu tư đã nhiều lần hứa hẹn trả tiền cho khách hàng nhưng tới nay vẫn chưa thực hiện.

Theo tìm hiểu, trước khi có tên Victoria Garden, dự án này đã “qua tay” DNTN Thanh Tùng với tên gọi Happy Plaza. Dự án này được DNTN Thanh Tùng làm chủ đầu tư, xây dựng trên diện tích đất gần 7.000 m2, được chia làm 2 block cao 24 tầng với hơn 600 căn hộ. Công trình khởi công vào năm 2008 và chủ đầu tư cam kết sẽ giao nhà vào năm 2012 và 2013.

Vào thời điểm này, DNTN Thanh Tùng đã bán nhiều căn hộ cho khách hàng, đồng thời thế chấp dự án cho Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Tân. Sau khi dự án xây dựng được tới tầng 5 thì ngừng thi công.

Sau nhiều năm “chết yểu” tới năm 2018 Công ty TNHH Đầu tư- Khai thác Nguyên Hạnh Lợi (Công ty Nguyên Hạnh Lợi) mua lại khoản nợ của DNTN Thanh Tùng và thông báo trở thành chủ đầu tư dự án.

Công ty TNHH Gia Việt Khánh Hưng (công ty mẹ của Công ty Nguyên Hạnh Lợi) có quyết định thu hồi dự án để tiếp tục triển khai và xây dựng dự án với tên gọi mới là Victoria Boulevard.

Sau đó, Công ty Nguyên Hạnh Lợi hợp tác với Công ty Cường Thịnh tiếp tục bán các căn hộ dự án trên với tên gọi mới là Victoria Garden.

Đến tháng 7/2019 Công ty Nguyên Hạnh Lợi bất ngờ ra thông báo về việc thay đổi thông tin dự án. Theo đó do Công ty Nguyên Hạnh Lợi chậm trễ về vấn đề xây dựng nên Công ty TNHH Gia Việt Khánh Hưng (công ty mẹ của Công ty Nguyên Hạnh Lợi) có quyết định thu hồi dự án để tiếp tục triển khai và xây dựng dự án với tên gọi mới là Victoria Boulevard.

Công ty Nguyên Hạnh Lợi cũng yêu cầu Công ty Cường Thịnh đốc thúc khác hàng đóng tiền các đợt 2,3,4 và ký hợp đồng mới với Công ty Gia Việt Khánh Hưng. Còn khách hàng nào không tiếp tục thực hiện thì sẽ được thanh lý hợp đồng và hoàn hoàn trả lại số tiền đã đóng.

Theo khách hàng mua dự án này cho biết, mọi giao dịch mua 2 căn hộ trên chúng tôi đều thông qua Địa ốc Cường Thịnh, tiền 15% thanh toán đợt đầu cũng nộp qua công ty này. Vợ chồng tôi cùng nhiều khách hàng khác đã nhiều lần liên hệ với Địa ốc Cường Thịnh và chủ đầu tư nhưng chỉ nhận được những lời hứa hẹn hết lần này đến lần khác.

Mới đây, UBND xã Tân Kiên đã dựng một biển thông báo với nội dung: Hiện tại dự án cao ốc căn hộ Happy Plaza chưa đủ điều kiện mua bán, chuyển nhượng căn hộ. Do đó, mọi hình thức mua bán chuyển nhượng căn hộ tại dự án này là không phù hợp quy định của pháp luật”.

Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Tân cũng treo bảng thông báo thu giữ tài sản thế chấp là dự án này để thu hồi khoản nợ của DNTN Thanh Tùng.

Ngoài ra, Công an TP.HCM ra thông báo truy tìm nhiều đương sự trong đó có bà Vương Bảo Uyên – Tổng giám đốc Công ty Nguyên Hạnh Lợi và bà Phạm Như Viên Châu - Tổng giám đốc Công ty TNHH Gia Việt Khánh Hưng vì liên quan tới vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với Công ty Cường Thịnh nhưng vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi.

Thiện An

Cùng chuyên mục

Vì sao Cty CP Tri Việt Hội An không đưa ra cam kết?
Nhiều năm nay, Cty CP Tri Việt Hội An (viết tắt Cty Tri Việt), chủ  Dự án Khu du lịch sinh thái thể thao biển Hội An (The Pearl Hoi An) liên tục bị khách hàng đặt câu hỏi: Liệu Cty có dùng tài sản của họ mang đi thế chấp ngân hàng?

Tin mới