Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 23/12/2019 09:34 (GMT+7)

Mua dự án 'ma' của công ty KingHome Land khách hàng kéo lên Công an cầu cứu

Ngày 21/12/2019, các khách hàng mua đất nền của công ty King Home Land đã kéo nhau lên trụ sở công an Quận Gò Vấp để cầu cứu và tố cáo Đặng Tiến Trường – Tổng Giám đốc công ty King Home Land về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Từ sáng sớm, nhiều khách hàng đã ký hợp đồng mua bán với công ty King Home Land đã tập trung trước cổng trụ sở Công an Quận Gò Vấp để cầu cứu cơ quan chức năng kèm theo băng rôn tố cáo Đặng Tiến Trường Tổng giám đốc Công ty King Home Land lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, yêu cầu Đặng Tiến Trường trả lại tiền cho các khách hàng đã mua dự án của công ty King Home Land.

Khách hàng căng băng rôn tố cáo Đặng Tiến Trường.

Sự việc diễn ra vào khoảng tháng 10/2018 đến tháng 8/2019, hơn 20 khách hàng đã thực hiện thủ tục ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với công ty King Home Land do ông Đặng Tiến Trường làm Tổng Giám đốc. Cụ thể các dự án có tên King Home 2 (Quận 12), King Home 4 (Quận 9), King City Long Thành (Long Thành, Đồng Nai). Theo đó, Đặng Tiến Trường đã lấy danh nghĩa TGĐ công ty King Home Land để thực hiện ký hợp đồng chuyển nhượng và ngang nhiên thu hàng chục tỷ đồng. Số tiền mỗi giao dịch dao động từ 600 triệu đến 2,35 tỷ đồng.

Khách hàng T.V.G cho biết các giao dịch trên đều đã quá hạn bàn giao nền và quá hạn ký hợp đồng công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng chúng tôi liên hệ đến Đặng Tiến Trường liên tục trốn tránh. Ngày 6/11/2019, công ty King Home Land đã gỡ bảng hiệu, đóng cửa trụ sở chính. Sợi dây liên hệ cuối cùng của chúng tôi và công ty đã bị chặn đứng. Hiện chúng tôi chỉ còn biết cầu cứu chính quyền địa phương để lấy lại số tiền đã mất”.

Bà V.H.T.L (ngụ Q. Tân Bình) cho biết bà mua lô đất từ tháng 1/2019, đến nay đã quá hạn bàn giao nền nhưng liên hệ đến ông Đặng Tiến Trường thì đều tìm cách trốn tránh. Được biết, hiện bà Liễu đã đóng cho công ty này 720 triệu đồng.

Cũng giao dịch tại dự án trên, ông D.T.H (ngụ Quận 12) ký hợp đồng thoả thuận CNQSDĐ với công ty King Home Land từ tháng 11/2018. Hợp đồng ghi rõ giao dịch tại lô số 03, liên kết C thuộc tờ bản đồ số 58, thửa đất số 592, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, đến nay ông Huân đã đóng được 717,5 triệu đồng. Tuy nhiên quá hạn bàn giao đất, công ty King Home Land tránh né không thực hiện. Đáng nói, sau khi công ty có nhiều biểu hiện bất minh, ông Huân tìm hiểu lô đất đã giao dịch thì vỡ lẽ lô đất này không thuộc tờ bản đồ số 58, thửa đất số 592 như trong hợp đồng hai bên đã ký kết mà chỉ là lô đất nằm liền kề. Hiện nay, lô đất ông mua đã có người lợp nhà tôn để ở.

Giao dịch tại dự án có tên King Home 4, thuộc tờ bản đồ số 21, thửa đất số 528, phường Long Trường, Quận 9, bà L.T.N  một khách hàng mua lô C5 thuộc dự án này vào tháng 7/2019, trong quá trình giao dịch, nhận thấy công ty có nhiều bất minh, hai bên đã tiến hành ký thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên đến nay đã quá hạn trả tiền theo hợp đồng thanh lý, bà N cũng không thể liên hệ được với công ty và Đặng Tiến Trường.

Cũng theo thông tin từ bà N, trong quá trình giao dịch, để tạo niềm tin, công ty King Home Land đã gửi cho bà giấy thông báo cho vay của ngân hàng Viecombank chi nhánh Nguyễn Huệ đối với thửa đất bà Nghĩa giao dịch. Tuy nhiên khi liên hệ đến chi nhánh này, ngân hàng cho hay chưa từng hợp tác với công ty nào có tên King Home Land.

Trong khi đó, bà N.T.G.T, khách hàng giao dịch với công ty King Home Land tại dự án có tên King City Long Thành, thuộc tờ bản đố số 50, thửa đất số 182, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai bức xúc: “Tôi mua lô đất này tháng 10/2018 nhưng đến hạn công ty không bàn giao nền và đề xuất ký thanh lý hợp đồng, bán lô đất lại cho công ty với giá 758, 64 triệu đồng, đồng thời thu hồi toàn bộ giấy tờ giao dịch bản chính tôi đã ký với công ty. Đổi lại, công ty King Home Land cam kết sẽ trả tiền cho tôi vào ngày 29/5/2019. Tuy nhiên đến nay, tôi chỉ nhận lại được 50 triệu đồng và hiện không thể liên hệ được với ai trong công ty này”.

Tiếp xúc với phóng viên, nhiều khách hàng tỏ ra vô cùng hoang mang vì toàn bộ tiền dành dụm đều đã ký hợp đồng mua đất với công ty King Home Land. “ Cả gia đình tôi tiết kiệm nhiều năm để có số tiền lớn này, thậm chí phải đi vay mượn khăp nơi để đủ 95% số tiền theo hợp đồng cam kết. Đến nay đất không có để ở trong khi hàng tháng vẫn phải lo tiền trả nợ ngân hàng và người quen. Chúng tôi thực sự đang vô cùng bế tắc và suy sụp”- Ông V.B.M, khách hàng đã nộp cho công ty King Home Land 1,8 tỷ bức xúc..

Nhằm làm rõ các thông tin, phóng viên đã đến trụ sở Công ty King Home Land để liên hệ làm việc. Tuy nhiên khi đến nơi, công ty này gỡ bảng hiệu, không còn hoạt động. Theo thông tin của người dân sống xung quanh, công ty từ nhiều tháng qua chỉ còn vài nhân viên làm việc, đến tháng 11 thì đóng cửa hoàn toàn. Liên hệ vào các số điện thoại của Ông Đặng Tiến Trường ghi trong hợp đồng giao dịch với khách hàng để tìm hiểu sự việc, phóng viên không nhận được hồi âm.

Được biết, các khách hàng mua dự án của Công ty King Home Land đã làm đơn tố cáo Đặng Tiến Trường lên Công an Kinh Tế TP.HCM (PC03) để yêu cầu vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả diễn biễn của vụ việc

Thy Thêu

Cùng chuyên mục

Tin mới