Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 18/08/2021 14:05 (GMT+7)

Một ông chủ người Hàn Quốc ủng hộ 20 tỷ để Việt Nam mua vắc xin COVID-19

Với mong muốn được góp sức cùng Chính phủ, Chủ tịch BAEMIN đã đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin và các hoạt động phòng chống dịch COVID-19.

Một ông chủ người Hàn Quốc ủng hộ 20 tỷ để Việt Nam mua vắc xin COVID-19

Cụ thể, ngày 16/8 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam, ông Kim Bongjin – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của Woowa Brothers (công ty đa quốc gia sở hữu ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN tại Việt Nam) đã quyên góp 20 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP.HCM.

Khoản đóng góp này được chuyển đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam tại TP.HCM thông qua World Vision (Tầm nhìn Thế giới) – một tổ chức nhân đạo và phát triển uy tín toàn cầu.

Một ông chủ người Hàn ủng hộ 20 tỷ để phòng COVID-19 tại Việt Nam - Ảnh 1.
Đội shipper của BAEMIN tại Việt Nam.

Ông Kim Bongjin chia sẻ: "Tôi rất vinh dự được góp một phần nhỏ vào công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Việt Nam là một quốc gia mà tôi luôn yêu quý vì sự kiên cường, tốt bụng và tinh thần tương thân tương ái của người dân nơi đây. Mặc dù tình hình hiện tại đặt ra nhiều thử thách, tôi tin rằng chúng ta với ý chí kiên định và tinh thần đoàn kết sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Bên cạnh đó, tập thể nhân viên BAEMIN cũng đã vận động và ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP.HCM với hy vọng đại dịch sớm được kiểm soát và đẩy lùi.

Ông Kim Bongjin là một doanh nhân Hàn Quốc, đồng thời là người sáng lập Woowa Brothers, đơn vị sở hữu ứng dụng BAEMIN tại Việt Nam. Trong suốt quá trình từ lúc khởi nghiệp đến nay, ông Bongjin đã đóng góp hơn 28,37 tỷ won cho các hoạt động từ thiện.

Vào tháng 2/2021, ông Bongjin và vợ của mình - bà Bomi Sul trở thành những người Hàn Quốc đầu tiên ký cam kết Giving Pledge, cam kết đóng góp phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động thiện nguyện. Ông Bongjin đã hai lần được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng các danh hiệu danh giá (vào năm 2014 và năm 2017), cùng nhiều giải thưởng khác.

BAEMIN được Woowa Brothers giới thiệu đến người dùng Việt Nam vào tháng 5/2019. Chỉ trong vòng 2 năm, ứng dụng giao đồ ăn thống lĩnh thị trường Hàn Quốc nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng Việt Nam thông qua các chiến lược độc đáo, các chương trình quảng cáo sáng tạo và sự chăm chút về chất lượng dịch vụ.

BAEMIN hiện có mặt tại 8 thành phố lớn trên khắp cả nước bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ, Hải Phòng và Hạ Long.

Một ông chủ người Hàn ủng hộ 20 tỷ để phòng COVID-19 tại Việt Nam - Ảnh 2.
Ông Kim Bongjin, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Woowa Brothers - đơn vị sở hữu ứng dụng BAEMIN tại Việt Nam.

"Bên cạnh hoạt động kinh doanh bền vững, trách nhiệm xã hội luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của BAEMIN. Tôi cùng BAEMIN Việt Nam cam kết sẽ đồng hành sát sao cùng Chính phủ, hỗ trợ kịp thời các đối tác, các khách hàng, cũng như toàn thể cộng đồng để chúng ta có thể cùng hướng đến một tương lai tích cực và tươi sáng hơn", ông Kim Bongjin cho biết.

Cùng chuyên mục

Tin mới