Thứ Năm , 01:38, Ngày 01/10/2020

Gia đình và pháp luật

Một bệnh nhân mắc Covid - 19 người Nhật đi nhiều nơi tại TP.HCM chỉ trong 2 ngày

Dù chỉ có mặt tại tại TP.HCM trong 2 ngày, nhưng lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân nhiễm Covid-19 là một Giám đốc người Nhật rất dày đặc và có tiếp xúc gần với 28 người.

Chiều 3/8, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM họp trực tuyến với các quận, huyện với sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc sở Y tế TP.HCM đã thông tin về lịch trình của bệnh nhân người Nhật tại TP.HCM.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức cuộc họp vào chiều 3/8.

Theo đó, bệnh nhân có tên M.N., quốc tịch Nhật bản, giám đốc một công ty ở xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.

Ông M.N có lịch trình di chuyển dày đặc tại Lâm Đồng và TPHCM. Sau đó, người đàn ông này về Nhật và có kết quả dương tính với Covid-19.

“Sau khi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã nắm bắt được lịch trình di chuyển của người đàn ông này”, ông Tấn Bỉnh nói.

Cụ thể, ngày 9/1, ông này từ Nhật bản quay về Việt Nam. Ngày 17/7, ông đi từ TP.Đà Lạt đến TP.HCM trên chuyến bay VN-7385, xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 11h30.

Từ sân bay, ông đến nhà hàng CoCo Ichibanya số 13 Lý Tự Trọng (quận 1) để ăn trưa rồi tới công ty Lotus số 9-9A Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) để gặp đồng nghiệp vào lúc 13h30.

Sau đó, ông đến cửa hàng tiện ích Farmers Market Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh) để thăm khách hàng trước khi ghé công ty Fami số 46-52 đường B4, SaLa (quận 2).

Buổi chiều, ông này đến cửa hàng tiện ích Nam An Market Thủy Điển số 21 Thảo Điền (quận 2). Sau đó, ông đến khách sạn River Gate Residence số 155 bến Vân Đồn (quận 4).

Đến 18h cùng ngày, người đàn ông này đến khu phố đi bộ Bùi Viện (quận 1) rồi về khách sạn Bến Vân Đồn.

Ngày 18/7, lúc 9h, ông M.N từ khách sạn đến Basilico café 39 Lê Duẩn (quận 1) rồi đến cửa hàng tiện ích Nam An Market Nguyễn Văn Trỗi (quận Tân Bình) và siêu thị Aeon (quận Tân Phú). Sau khi ăn trưa, ông nay về khách sạn Bến Vân Đồn vào khoảng 12-14h.

Ngày 19/7, ông M.N bay từ TP.HCM về Đà Lạt vào lúc 17h30 trên chuyến bay BL352. Ngày 31/7, ông từ Đà Lạt đến TP.HCM trên chuyến bay VN7385 để quá cảnh rồi về Tokyo, Nhật bản.

Tại sân bay Narita (Nhật bản), ông M.N được kiểm tra Covid-19, phát hiện dương tính nên đang được cách ly.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế TP.HCM đã nhanh chóng vào cuộc. Hiện tại đã truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ông M.N.

“Coi như ông này đi rất dữ. Qua đó, xác định được người đàn ông này tiếp xúc với 28 người. Chúng tôi đã tiếp cận được 27 người để lấy mẫu và chỉ có kết quả xét nghiệm của 1 người (âm tính). Các trường hợp còn lại vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm”, vị Giám đốc sở Y tế TPHCM thông tin.

Hà Nhân

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/mot-benh-nhan-mac-covid-19-nguoi-nhat-di-nhieu-noi-tai-tphcm-chi-trong-2-ngay-a484682.html

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : bệnh nhân TP.HCM người Nhật dương tính Covid-19

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất