Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 10/05/2021 15:19 (GMT+7)

Mới: Thêm 4 tỉnh cho học sinh nghỉ học, 1 nơi cho nghỉ hè từ hôm nay

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, nhiều nơi đã đẩy tiến độ hoàn thành năm học sớm hơn dự kiến để học sinh nghỉ học.

1. Cà Mau

Ngày 10/5, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo hướng dẫn việc tạm dừng đến trường của học sinh, sinh viên, học viên của các khối Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh cho đến khi có chỉ đạo mới.

Mới: Thêm 4 tỉnh cho học sinh nghỉ học, 1 nơi cho nghỉ hè từ hôm nay

Cụ thể, đối với các cơ sở Mầm non công lập và ngoài công lập cho trẻ nghỉ đến trường chậm nhất đến hết ngày 14/5. Các cơ sở giáo dục đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II trước ngày 10/5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 11/5; chuyển sang dạy trực tuyến đối với nội dung còn lại cho đến khi kết thúc thời gian năm học 2020 - 2021.

Còn các cơ sở giáo dục chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II thì tiếp tục triển khai và hoàn thành việc kiểm tra trước ngày 14/5; chuyển sang dạy trực tuyến các nội dung còn lại kể cho đến khi kết thúc thời gian năm học.

Đối với khối lớp 9, nhà trường chủ động thời gian bố trí thi học kỳ, hệ thống hóa kiến thức, ôn tập cho học sinh để bảo đảm chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Riêng khối lớp 12, tổ chức dạy học, ôn thi tốt nghiệp THPT trực tiếp nhưng giãn cách theo khối thi để đảm bảo quy định theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Mới: Thêm 4 tỉnh cho học sinh nghỉ học, 1 nơi cho nghỉ hè từ hôm nay - Ảnh 1.

2. Điện Biên

Mới đây, Sở GD&ĐT Điện Biên cũng cho phép trẻ em mầm non trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ học từ 10/5.

Học sinh cấp tiểu học; học sinh, học viên cấp THCS và học sinh lớp 10, lớp 11 thuộc các trường Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông (THCS&THPT), THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) cấp huyện nghỉ học từ ngày 11/5/2021.Tuy nhiên, ngay khi phát hiện thêm ca dương tính mới vào hôm qua (9/5), nhiều địa phương đã chủ động cho học sinh nghỉ học từ 10/5.

Riêng học sinh Khối 12 các trường THPT, Trung tâm GDTX vẫn đến trường ôn thi THPT bình thường song phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh.

3. Bạc Liêu

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa phê duyệt kiến nghị của Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ tỉnh về việc cho cấp học mầm non kết thúc sớm năm học vào ngày 10/5.

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ, UBND các huyện, thị, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường. Đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Mới: Thêm 4 tỉnh cho học sinh nghỉ học, 1 nơi cho nghỉ hè từ hôm nay - Ảnh 2.

4. Quảng Bình

Sở GD&ĐT vừa có công văn cho phép trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục - dạy nghề và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kì 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 14/5, sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 15/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với học sinh, học viên lớp 9, lớp 12 tổ chức dạy học hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học. Công tác ôn tập đối với lớp 9 và ôn thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT giao cho thủ trưởng các đơn vị, trưởng học căn cứ điều kiện và tình hình thực tế xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Trong trường hợp dạy học trực tiếp trên lớp, nhà trường cho học sinh đăng ký, phân lớp đảm bảo giãn cách số lượng tối đa 24 học sinh/lớp, đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.