Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 25/03/2020 21:17 (GMT+7)

Mẹ Việt Nam anh hùng 91 tuổi ủng hộ 5 triệu đồng chống dịch Covid-19

"Nhà nước xưa nay mẹ khó khăn đã giúp đỡ mẹ. Bây giờ nhà nước khó khăn vì dịch Covid-19 thì mẹ giúp nhà nước", Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi, nhẹ nhàng nói.

Ngày 25/3, bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết vừa nhận số tiền 5 triệu đồng để ủng hộ nhà nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19 từ Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi.

Mẹ Chi trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho Uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường Thanh Bình vì lúc này chính quyền đang khó khăn.

Mẹ Chi năm nay 91 tuổi và đang sinh sống ở đường Thanh Thủy (phường Thanh Bình) cùng con gái và các cháu.

"Chúng tôi rất bất ngờ khi Mẹ một mực đòi lên ủy ban để trao tặng số tiền mà Mẹ tiết kiệm được cho chương trình ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của UBND TP Đà Nẵng.

Chúng tôi biết tin nên đã đến tận nhà nhận tấm lòng của Mẹ để Mẹ không phải di chuyển vì tuổi cao", bà Hương nói.

Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Thanh Bình cho hay số tiền 5 triệu đồng Mẹ trao cho quỹ được dành dụm vào dịp tết nguyên đán vừa qua. Đó là tiền mà con cháu mừng tuổi cho Mẹ. Sồ tiền trên được mẹ gói ghém cất giữ cẩn thận bằng dây thun và rất quý. Mẹ cho biết đó là tiền dành dụm để sử dụng lúc cần và đây là lúc Mẹ cần sử dụng.

"Chúng tôi nói với mẹ số tiền đó lớn quá, chúng con chỉ xin nhận một ít nhưng mẹ nhất quyết ủng hộ 5 triệu đồng. Mẹ nói muốn mình góp sức cùng cả nước chung tay chống dịch Covid-19", bà Hương cho hay.

Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi có chồng, con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, Mẹ đã ở tuổi 91 nhưng vẫn còn minh mẫn. Hằng ngày, Mẹ thường theo dõi tin tức thời sự trên truyền hình và rất đau lòng khi dịch Covid-19 đang gây ra ảnh hưởng nặng nề và những khó khăn cho đất nước.

"Nhà nước xưa nay mẹ khó khăn đã giúp đỡ mẹ. Bây giờ nhà nước khó khăn vì dịch Covid-19 thì mẹ giúp nhà nước", Mẹ Chi nhẹ nhàng nói.

Ngành y tế Đà Nẵng vẫn đang hết mình để chống dịch.

Bà Hương cho hay đến thời điểm hiện tại, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc phường Thanh Bình đã nhận được số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân là 12 triệu đồng trong đó có 5 triệu của Mẹ Chi. Toàn bộ số tiền trên đều được gửi đến các cơ sở y tế để hỗ trợ các y, bác sĩ đang hết mình chống dịch Covid-19.

"Chúng tôi đã chuyển đến bệnh viện quận Hải Châu 10 triệu đồng và trung tâm y tế phường 2 triệu đồng để mua trang thiết bị.

Tấm lòng của Mẹ Chi, của các mạnh thường quân sẽ là động lực góp thêm tinh thần để ngành y tế tiếp tục chiến đấu chống giặc Covid-19", bà Hương nói.

Tại Đà Nẵng, đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với Covid-19 trong đó có 3 người nước ngoài và 2 người Việt Nam. Cả 5 người đang được điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng và hiện đang có sức khỏe ổn định. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng bố trí nhiều khu cách ly để cách ly những người ở nước ngoài trở về và những người đã tiếp xúc với các ca bệnh.

Theo Tổ Quốc

Cùng chuyên mục

Người vợ giấu chồng ủng hộ 1,5 tỷ giúp đỡ bà con miền Trung
Câu chuyện về người vợ giấu chồng ủng hộ 1,5 tỷ đồng tiền tiết kiệm để giúp đỡ bà con miền Trung gây xôn xao cộng đồng mạng. Người vợ trong câu chuyện khẳng định việc mình làm từ thiện chỉ với tâm niệm: “Cứ cho đi là mình đã được nhận lại rồi”.
Người tử tế không cô độc!
Những việc làm rất ý nghĩa, thiết thực của ông Đoàn Ngọc Hải làm nhiều người xúc động. Người tử tế không bao giờ cô độc. Bởi, xung quanh họ luôn nhận được sự đồng hành của những người rất tử tế.

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.