Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 30/11/2021 16:17 (GMT+7)

Mẹ ốm, tôi tìm chị dâu cũ vay tiền, hí hửng vì chị cho vay 150 triệu nhưng yêu cầu kèm theo khiến tôi sưng sỉa mặt mày

Hôm đấy tôi tức quá mắng chị ấy mấy câu “vô tình vô nghĩa, bạc bẽo” rồi bỏ về.

Mẹ tôi vừa rồi đi khám, bác sĩ bảo cần phải phẫu thuật gấp, chi phí lên đến hơn 100 triệu. Anh trai mới làm ăn thua lỗ, bây giờ đang gánh nợ trong người, không có xu nào. Vợ chồng tôi cũng chẳng có tiền, bố mẹ thì không có lương hưu.

Nghĩ mãi, cuối cùng tôi nhớ tới 1 người có thể cho nhà tôi vay tiền. Anh tôi ly hôn 2 năm nay, nghe nói chị dâu cũ làm ăn phất lắm. Hơn trăm triệu đối với chị ấy chắc chỉ là con số nhỏ.

Tôi liền tìm đến nhà chị H - tên chị dâu cũ. Hai năm không gặp mà trông chị ấy trẻ ra, ăn mặc sành điệu, cả người phơi phới vui tươi. Hỏi han vài câu thì tôi đề cập tới chuyện vay tiền. Chị H cười nói đúng là chị đang có tiền dư chưa dùng vào việc gì, có thể cho nhà tôi vay 150 triệu.

“Tốt quá chị ạ, đúng là trong lúc khó khăn mới hiểu lòng nhau. Dù chị với anh em đã ly hôn nhưng chị vẫn đồng ý cho mẹ vay tiền, thật là có tình có nghĩa”, tôi lập tức nói lời nịnh nọt. Vay được tiền của chị H thì tốt quá, không cần tính lãi, cũng không lo chị ấy đòi ráo riết vì dù sao cũng là chỗ quen biết.

“Em nói đúng, quả là trong lúc khó khăn mới hiểu lòng nhau. Lúc trước chị vừa làm ăn thất bát thì cả nhà em từ trên xuống dưới mặt nặng mày nhẹ, bóng gió gần xa, rồi gây mâu thuẫn cho anh chị ly hôn…”, chị H cười đáp khiến tôi điếng người.

Đợt ấy chị H làm ăn thua lỗ gần tỷ bạc, bảo sao nhà tôi không sợ hãi và sốt ruột. Còn chuyện ly hôn là do anh chị tự quyết định cơ mà. Sau đó, chị ấy ôm con rời khỏi nhà, giận dỗi không thèm đưa con về chơi với ông bà lần nào.

Nói xong câu đó, chị H bảo bây giờ chúng tôi chỉ là người dưng. Nếu muốn vay tiền thì phải đặt cọc sổ đỏ và chị ấy sẽ tính lãi như với người ngoài. Mức lãi này chỉ cao hơn ngân hàng một chút xíu.

Hôm đấy tôi tức quá mắng chị ấy mấy câu “vô tình vô nghĩa, bạc bẽo” rồi bỏ về. Dù gì con chị ấy cũng là cháu nội của mẹ tôi, sao chị H có thể đối xử với bà như thế? Bố mẹ và anh tôi nghe xong cũng giận tím mặt. Nhưng nhà tôi chẳng biết vay tiền ở đâu nữa. Làm thế nào để chị H cho vay tiền mà không cần điều kiện gì?

(Xin giấu tên)

Cùng chuyên mục

Tin mới