Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 04/12/2021 11:00 (GMT+7)

Mẹ đơn thân ném gạch vào người của Tịnh thất Bồng Lai và sự thật phía sau

Trao đổi với PV, ông Trần Quốc Dũ, luật sư của bà Châu Vinh Hóa, cho biết số tiền mà bị hại yêu cầu đã bị bác trong phiên tòa sơ thẩm.

Vào ngày 10/12 tới đây, phiên tòa phúc thẩm của vụ án 50 người vào Tịnh thất Bồng Lai sẽ diễn ra. Theo đó, Nhị Nguyên (người bị hại) trong vụ án đã làm đơn kháng cáo với yêu cầu bồi thường thiệt hại và xử lý hành vi "xâm phạm gia cư bất hợp pháp" của ông Võ Văn Thắng (bố ruột Diễm My).

tm-img-alt

Trước đó, ông Thắng cùng gia đình đã đến Tịnh thất Bồng Lai vào ngày 24/10/2019. Trong khi lời qua tiếng lại, bà Châu Vinh Hóa (người trong đoàn của ông Thắng) đã cầm miếng gạch men vỡ ném khiến ông Nguyên bị thương tích. Theo kết quả giám định, tỉ lệ thương tích là 13%.

Mẹ đơn thân ném gạch vào người của Tịnh thất Bồng Lai và sự thật phía sau - Ảnh 1.
Hiện trường vụ ẩu đả.

Vào ngày 29/9/2020, Tòa án huyện Đứс Hòa, tỉnh Long An đã tuyên bị cáo Châu Vinh Hóa (người tấn công ông Nhị Nguyên) phạm tội cố ý gây thương tích, xử phạt 2 năm tù.

Trao đổi với PV, ông Trần Quốc Dũ, luật sư của bà Hóa cho biết sẽ tham dự phiên tòa phúc thẩm sắp tới đây. Về vấn đề khoản tiền bồi thường của ông Nhị Nguyên, ông Dũ cho biết tòa đã bác yêu cầu của bị hại vì những vấn đề này không có hóa đơn chứng từ thể hiện.

"Theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ bà Châu Vinh Hóa hưởng án treo là hợp lí. Bởi lẽ, chị ấy chỉ là người tò mò đi theo, không có chủ đích tấn công Nhị Nguyên, không có gây ra thiệt hại gì lớn. Trước đó, do hai bên ném qua ném lại trong cuộc ẩu đả, bà ấy tức giận nên đã phản kháng.

Hiện tại, bà ấy cũng rất ân hận vì hành động của mình. Bà cũng bày tỏ mong muốn được hưởng án treo để lo cho con cái bởi bà Hóa là mẹ đơn thân, hiện đang phải đi làm để nuôi 2 con".

Theo luật sư Dũ, dưới góc độ pháp lý, bà Hóa có những tình tiết có thể xem xét giảm nhẹ như đã ăn năn, hối cải. Trong quá trình cơ quan chức năng điều tra, bà cũng đã tích cực cung cấp thông tin, chứng cứ, khắc phục hậu quả tòa yêu cầu; gia đình có công với cách mạng. Hành vi của bà là không cố ý, hay có chủ đích từ trước.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Lê Thanh Nhị Nguyên xác nhận sẽ tham dự phiên tòa sắp tới. "Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe lẫn tinh thần, tôi là người bị thương trong cuộc ẩu đả đó. Chúng tôi vừa được luật sư thông tin thêm về vụ án.

Về phiên tòa lần này, chúng tôi có thể sẽ mời thêm luật sư biện hộ. Do tình hình dịch bệnh, chỉ những người có tên trong đơn tố cáo mới được tham dự", ông Nguyên nói.

Trong phiên tòa sơ thẩm, ông đã yêu cầu bồi thường "đau đớn về thể xác 300 triệu đồng, tiền đầu tư cho dự án âm nhạc là 40 triệu đồng, tiền tập luyện thể hình trong vòng 10 năm là 500 triệu đồng, chi phí mổ thẩm mỹ là 100 triệu đồng, tiền không thể biểu diễn nghệ thuật được do mang thẹo cả đời là 1 tỷ đồng" cùng nhiều khoản khác. Số tiền yêu cầu bồi thường lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Đề nghị truy tố cựu Đại tá Phùng Anh Lê
Mới đây, cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Vụ 6 của Viện này truy tố ông Phùng Anh Lê về tội "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù".

Tin mới