Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 29/01/2019 09:10 (GMT+7)

Mẹ có bí quyết này trong tay, không lo con biếng ăn ngày Tết

Nhiều bà mẹ mệt mỏi, chán nản vì con mình không chịu ăn hoặc ăn chậm. Hãy ghi nhớ những bí quyết sau để trẻ ăn ngon miệng hơn nhé!

Món ăn đa dạng

Đừng bắt trẻ ngày nào cũng phải lặp lại những món ăn nhàm chán. Ngày Tết dù có bận thế nào thì mẹ hãy linh hoạt thay đổi các món trong bữa ăn và nấu đa dạng nhiều món lạ.

Bí quyết giúp trẻ biếng ăn hào hứng với bữa cơm mỗi ngày. Ảnh minh họa

Như vậy mỗi lần ngồi vào bàn ăn với bé sẽ như một sự khám phá mới lạ, từ đó giúp bé ăn ngon miệng hơn nhiều.

Trang trí thức ăn hấp dẫn trẻ

Trẻ em thường ăn bằng mắt, vì vậy món ăn được trang trí hấp dẫn sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú. Thay bằng việc bày biện thức ăn như truyền thống, bạn hãy sáng tạo món ăn với những hình thù lạ và ngộ nghĩnh.

Trang trí món ăn bắt mắt. Ảnh minh họa

Dù bận rộn đến mấy thì mẹ hãy dành thời gian để chăm chút bữa cơm của con nhé. Chắc chắn với những món ăn được trang trí đẹp sẽ khiến trẻ thích thú và hào hứng với bữa ăn hơn. Nếu không, bé lười ăn cả Tết thì sẽ xuống cân nhiều lắm đấy.

Cho trẻ ngồi chung mâm cơm gia đình

Những ngày Tết, bữa cơm gia đình sẽ không được điều độ như ngày thường. Thế nhưng, mẹ hãy cố gắng duy trì ăn đúng bữa để con được ngồi chung mâm với mọi người. Điều này sẽ giúp trẻ vui vẻ, phấn khởi và khi ăn cũng ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, trẻ sẽ được tập dần các kỹ năng ăn uống như cầm đũa, giao tiếp trên bàn ăn với người lớn.

Cho trẻ ngồi ăn cơm cùng với gia đình. Ảnh minh họa

Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, được ăn chung với gia đình trong không khí đầm ấm, vui vẻ sẽ giúp trẻ ăn được nhiều hơn, phát triển các giác quan và trí não một cách hoàn thiện nhất.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tạm dừng các chuyến bay thương mại vì dịch Covid-19
Chiều 01/12, kết luận họp Thường trực Chính phủ về Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu (đối với các trường hợp khó khăn, thực sự cần thiết).