Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 21/01/2021 16:09 (GMT+7)

Mất mạng vì đổ rượu vào bia của bạn nhậu

Ngày 20/1, TAND TP Hà Nội xét xử bị cáo Phan Thanh Hải, SN 1984, quê Yên Bái, về tội "Giết người".

Theo đó, các cơ quan tố tụng làm rõ, Phan Thanh Hải là thợ cơ khí của Cty Xây dựng Tân Đạt, thi công trong công trường An Bình Plaza, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Quá trình làm việc tại đây, Hải gặp anh Hoàng Văn Tím, SN 1980, đồng hương.

tm-img-alt
Bị cáo tại tòa.

Khoảng 19g ngày 15/9/2019, Hải nhận được cuộc gọi của anh Tím rủ đến lán xây dựng uống rượu nên nhận lời. Sau đó, Hải rủ thêm 2 người bạn khác đi cùng.

Đến nơi, Hải thấy anh Tím đang ngồi ăn, uống với ông Nguyễn Bá Thiện, quê Hòa Bình và anh Bùi Văn Chiều tại lán bảo vệ của công trường. Nhóm của Hải cũng ngồi xuống ăn uống cùng.

Sau khi cùng nhau uống hết 9 lon bia, Hải bật lon thứ 10 để uống. Thấy Hải bật lon bia ra, anh Chiều đã lấy rượu đổ vào lon bia của Hải khiến hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Do bực tức, anh Chiều đã dùng tay đấm vào trán Hải. Hải lùi lại rồi lấy điếu cày bằng tre đánh anh Chiều. Thấy thế, những người có mặt đã can ngăn, giằng điếu cày khỏi tay Hải.

Trong khi đó, anh Chiều quay sang lấy dao ở bếp, giơ lên định đâm Hải thì bị đối phương giữ được. Đoạt dao nhưng không được, Hải và anh Chiều giằng co, ngã xuống phản.

Khi đoạt được dao trong tay anh Chiều, Hải đã vung lên đâm một nhát vào vùng cổ trái của đối phương. Anh Chiều được mọi người kéo ra, đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng, anh Chiều đã tử vong sau đó. Còn Hải tới cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Quá trình điều tra, gia đình Hải đã bồi thường 70 triệu đồng. Đại diện bị hại tiếp tục yêu câu cầu bị cáo phải bù đắp 330 triệu đồng và mong toà xử nghiêm bị cáo theo quy định của pháp luật.

Với hành vi nêu trên của bị cáo, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Hải 13 năm tù về tội “Giết người”.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021
Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải 'cân não' để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.