Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 16/09/2019 15:24 (GMT+7)

Mang trung thu đến cho trẻ em vùng cao Mường Lát

Ngày 10/9, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Sở Lao động Thương binh Xã hội, UBND huyện, Huyện đoàn Mường Lát tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu 2019” tại trường THCS Nhi Sơn, xã Nhi Sơn.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội, lãnh đạo UBND huyện Mường Lát cũng hàng trăm đoàn viên, thanh niên và các em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn.

Tỉnh đoàn, Sở Lao động Thương binh Xã hội trao 20 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn xã.

Tại chương trình, một Đêm hội trăng rằm Trung thu truyền thống được tái hiện đầy đủ với rực rỡ sắc màu của các loại đèn Trung thu, múa Lân, chị Hằng và chú Cuội… Với những chiếc lồng đèn xinh xắn trên tay, hòa trong những tiếng cười giòn tan, các em tham gia rước đèn, được tặng quà trung thu, phá cỗ…

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi vui nhộn do các bạn đoàn viên thanh niên tổ chức. Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, Tỉnh đoàn, Sở Lao động Thương binh Xã hội đã trao 20 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn xã; Hội đồng Đội tỉnh đã trao 1.500 Cuốn vở cho Liên đội trường TH Nhi Sơn, THCS Nhi Sơn và 01 bộ trống Đội cho Liên đội trường THCS Nhi Sơn.

Chương trình là ngày hội thật sự của trẻ em vùng cao Mường Lát. Đây là hoạt động duy trì, phát huy văn hóa truyền thống; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội đối với công tác chăm sóc và bảo vệ thiếu nhi, trẻ em, nhất là trẻ ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời khích lệ, động viên các em thiếu nhi, học sinh vươn lên học tập trong năm học mới.

Anh Tuân

Cùng chuyên mục

Tin mới