Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 25/01/2021 11:27 (GMT+7)

Mang khối u 'khổng lồ' trên vai, người phụ nữ khiến nhiều người sợ không dám tới gần

Bệnh nhân 53 tuổi vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng có khối u khổng lồ vùng bả vai kéo xuống thắt lưng và vùng mông bên phải.

Mang khối u "khổng lồ" trên vai, người phụ nữ khiến nhiều người sợ không dám tới gần

Theo lời kể của bệnh nhân, cách đây hơn 30 năm, bệnh nhân phát hiện có một khối u nhỏ như ngón tay ở bả vai. Dần dần khối u phát triển lớn hơn, khi đó, bệnh nhân đến bệnh viện tuyến dưới và có chỉ định được phẫu thuật.

Hai năm gần đây, khối u ngày một lớn, lan rộng xuống thắt lưng và vùng mông phải khiến bệnh nhân sinh hoạt khó khăn, di chuyển nặng nề.

Khối u nặng đè trên người khiến cho bệnh nhân không đi lại được, trở mình phải có người đỡ, đi phải chống gậy, tay phải thì tê. Do có khối u lớn cho nên mọi người nhìn mình cũng sợ, không dám tới gần bệnh nhân.

Mang khối u khổng lồ trên vai, người phụ nữ khiến nhiều người sợ không dám tới gần - Ảnh 1.
Bệnh nhân sau khi phẫu thuật, ảnh BVCC.

Tại Bệnh viện 108 khối u của bệnh nhân được khám có kích thước 20x30x40 cm vùng bả vai, chưa kể vùng thắt lưng, mông. Sau khi khám, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật chi trên và chi dưới quyết định tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Theo PGS.TS. Lê Văn Đoàn, Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, bệnh nhân phải phẫu thuật 2 lần. Lần đầu cắt bỏ phần khối u ở vùng bả vai và xét nghiệm tế bào; lần thứ 2 sẽ cắt bỏ khối u ở vùng thắt lưng và mông.

Kết quả sinh thiết khối u ở vùng bả vai của bệnh nhân rất may mắn là một khối u lành tính, được gọi là u xơ mỡ thần kinh. Khối u này không chỉ nằm ở ngoài da, mà còn nằm sâu ở dưới lớp cơ lưng và cơ thang.

"Có 2 vấn đề khó khăn trước khi mổ đặt ra. Thứ nhất, đó là tình trạng chảy máu vì khối u nằm sâu và diện rộng. Nút mạch trước khi mổ gần như không được, do có rất nhiều nhánh xuyên từ lưng lên. Thứ 2, nếu lấy triệt để luôn một lần phẫu thuật sẽ để lại khuyết da rất lớn thì sau đó phải ghép da cho bệnh nhân", PGS.TS. Lê Văn Đoàn nói.

Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, hồi phục tốt. Bệnh nhân đã có thể nằm ngủ cũng thoải mái hơn. Theo dự kiến sau 3 – 6 tháng, bệnh nhân sẽ tiếp tục được phẫu thuật loại bỏ khối u ở vùng thắt lưng và mông.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021
Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải 'cân não' để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.