Thứ Ba , 15:56, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Mặc đẹp để thành công hơn

Nhiều nghiên cứu cho thấy mặc đẹp ở nơi làm việc sẽ khiến bạn thành công hơn.

Theo Wall Street Journal, mặc đẹp và thành công có sự liên quan nhất định chứ không phải một câu đùa.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn mặc đẹp khi đi làm có tác động tích cực đến cách những người xung quanh nhìn nhận bạn, ngoài ra nó còn thể hiện mức độ tự tin và khả năng tư duy trừu tượng của cá nhân.

Ăn mặc đẹp ở nơi làm việc có thể tác động đến cách mọi người nhìn nhận về bạn.

Một nghiên cứu đã được thực hiện ở Đại học Yale vào năm 2014, những người tham gia gồm 128 nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 32. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu họ tham dự vào các cuộc mua bán giả lập.

Theo kết quả nghiên cứu: Nhóm ăn mặc "lôi thôi" (quần nỉ và đi dép sandals) có mức lợi nhuận giả định trung bình là 680,000 USD, trong khi nhóm "mặc đẹp" (comple, vest) tạo ra mức lợi nhuận giả định trung bình lên tới 2,1 triệu USD. Đối với nhóm ăn mặc trung tính, con số này là 1,58 triệu USD.

Nhóm "mặc đẹp" (comple, vest) tạo ra mức lợi nhuận giả định trung bình lên tới 2,1 triệu USD.

Một trong những đồng tác giả của nghiên cứu cho biết, điều này phần nào cho thấy những người ăn mặc cẩu thả thường nhượng bộ trước những người mặc comple, đồng thời những người mặc comple này có thể cảm nhận được sự kính nể mà người khác dành cho mình, từ đó họ ít chịu nhượng bộ và ít từ bỏ hơn.

Trong một nghiên cứu khác, những tình nguyện viên ăn mặc chải chuốt bảnh bao thường đưa ra những hướng tư duy trừu tượng, mang tính bao quát như một CEO, trong khi những người ăn mặc xuề xòa hơn thì thường chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt.

"Ăn mặc đẹp khiến người ta cảm thấy có quyền lực hơn"

"Ăn mặc đẹp khiến người ta cảm thấy có quyền lực hơn", Michael L Slepian, đồng tác giả của nghiên cứu và là một giảng viên tại trường Kinh doanh Columbia, cho biết. “Khi cảm thấy có quyền lực, bạn sẽ không tập trung vào các tiểu tiết.”

Ở những công sở có quy định về trang phục làm việc không quá khắt khe thì chọn cho mình một bộ trang phục đẹp và lịch sự là một sự lựa chọn hoàn hảo và mang lại rất nhiều tác dụng cho bạn.

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng phong cách ăn mặc của bản thân không đi quá xa so với quy định ăn mặc của công ty và đặc biệt là đừng ăn mặc nổi bật hơn hẳn sếp!

Trâm Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thành công bí quyết trang phục

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất