Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 31/05/2016 19:45 (GMT+7)

Ly kỳ cuộc vây bắt “hot boy” DJ buôn bán ma túy ở Lạng Sơn

Móc nối với các đối tượng bên Trung Quốc, Lý Hoa Vinh buôn 6kg ma túy với giá 1,2 tỷ đồng mang về Việt Nam bán, khi đang mang hàng cấm về thì Vinh bị cảnh sát phát hiện.

Liên quan đến “hot boy” DJ ở Lạng Sơn buôn 6kg ma túy từ Trung Quốc mang về Việt Nam bán đang chấn động dư luận trong mấy ngày qua, PV có cuộc trao đổi với đại tá Nguyễn Trung Thực – Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đại tá Nguyễn Trung Thực – Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Cơ quan Công an tỉnh Lạng Sơn đã tạm giữ hình sự đối với đối tượng Lý Hoa Vinh (21 tuổi, ở phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn) để điều tra về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Lý Hoa Vinh là đối tượng hay vào các quan bar ở địa bàn tỉnh Lạng Sơn nên có quen biết với một số đối tượng buôn bán vận chuyển má túy và cơ quan công an tỉnh đã nắm bắt được điều này”.

Hot boy

"Hot boy" Vinh bị bắt quả tang buôn 6 kg ma túy đá. Ảnh: N.T.

Để bắt được đối tượng mà không gây thương tích cho người khác cũng như các chiến sĩ cảnh sát làm nhiệm vụ, đại tá Nguyễn Trung Thực chia sẻ: “Nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, rạng sáng 27/5, Vinh gặp gỡ một số người nằm trong đường dây ma túy xuyên quốc gia ở khu vực biên giới Việt – Trung. Sau đó, thanh niên này thuê ta xi chở về phía xuôi bán.

Nghi ngờ Vinh mang theo hàng cấm, cảnh sát địa phương đã chốt chặn trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Chi Lăng, để dừng phương tiện, kiểm tra hành chính. Tại đây, lực lượng nghiệp vụ bắt quả tang Vinh cất giấu 6 bọc ma túy đá có trọng lượng khoảng 6 kg trong túi xách.

Hành tung của nam thanh niên 21 tuổi này, nằm trong diện nghi vấn của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn. Trong quá trình theo dõi để tiến hành vây bắt đối tượng Lý Hoa Vinh, chúng tôi xác định những đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy này thường sử dụng “hàng nóng” và khi bị cơ quan công an tiến hành kiểm tra, vây bắt thường dùng nó để tấn công lại lực lượng chức năng đang thực thi nhiệm vụ.

Chính vì vậy, để bắt được đối tượng như Lý Hoa Vinh, cơ quan chúng tôi đã phổ biến kiến thức và nghiệp vụ để bắt đối tương. Bằng biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng 1h30’ ngày 27/5, tổ tuần tra kiểm soát giao thông do Phòng CSGT đường sắt – đường bộ (PC67) – Công an tỉnh Lạng Sơn chủ trì đã phối hợp với Phòng K20 và Phòng PC47 Công an tỉnh Lạng Sơn bắt quả tang Lý Hoa Vinh (21 tuổi, ở số 30 Nguyễn Nhiễm, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn) về hành vi vận chuyển trái phép 6kg ma túy”.

Ngoài ra, vị Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cũng phân tích: “Vào thời điểm tổ công tác tiến hành kiểm tra, “hotboy” DJ đang lưu thông bằng xe taxi mang BKS: 12A-029.65 chạy hướng Lạng Sơn – Hà Nội quốc lộ 1A đoạn qua xã Bắc Thủy, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Khi tiến hành vây bắt nam thanh niên 21 tuổi này, lực lượng chức năng liền khống chế đối tượng ngay trên xe taxi, không để đối tượng mở cửa xe, nhằm tẩu thoát hoặc sử dụng “hàng nóng” để tấn công lại lực lượng công an đang thực thi nhiệm vụ.

Những đối tượng như Lý Hoa Vinh thường sử dụng “hàng nóng” và cất giấu nó trong túi, người… và tấn công lực lượng chức năng rất bất ngờ, nên chúng tôi đã lường trước được điều đó và lập tức khống chế, không để đối tượng kịp manh động”.

Bên cạnh đó, đại tá Nguyễn Trung Thực phân tích: “Tiến hành điều tra, cơ quan công an tỉnh xác định đối tượng Lý Hoa Vinh, không phải kẻ vận chuyện ma túy mà là người buôn bán ma túy. Việc nam thanh niên 21 tuổi buôn bán ma túy này rất nguy hiểm”.

Đánh giá về mức độ nguy hiểm này, đại tá Nguyễn Trung Thực nói: “Lý Hoa Vinh sang Trung Quốc móc nối với người bên đó và tiến hành buôn bán ma túy. Việc mua ma túy của “hot boy” DJ Lạng Sơn này không phải trả tiền trước mà đối tượng bên đó, giao cho Lý Hoa Vinh 6kg ma túy, với số tiền là 1,2 tỷ đồng.

Khi có số hàng nêu trên và nam thanh niên DJ mang về Việt Nam bán với gia bao nhiêu thì người giao hàng bên Trung Quốc không cần biết, chỉ cần sau đó trả đúng 1,2 tỷ đồng cho người giao hàng là được. Việc nhận ma túy mang về Việt Nam bán sau đó mới mang tiền sang trả cho người giao hàng bên Trung Quốc đang gây khó khăn cho cơ quan công an truy bắt và phá đường dây buôn bán ma túy”.

Cũng theo đại tá Nguyễn Trung Thực – Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, làm việc với cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn, Lý Hoa Vinh khai nhận, mua số ma túy trên từ một người Trung Quốc. Trong lúc mang hàng cấm về xuôi tiêu thụ, nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ.

Cơ quan công an cũng tiến hành làm rõ, người lái xe taxi không liên quan gì đến vụ việc, chỉ là người được thuê chở Vinh như bình thường. “Hot boy” 21 tuổi này, nằm trong diện nghi vấn của cảnh sát. Trước đó, lực lượng nghiệp vụ có thông tin thanh niên này nằm trong đường dây ma túy lớn.

Còn nói về “hot boy” DJ, đại tá Nguyễn Trung Thực chia sẻ: “Nghề DJ của Lý Hoa Vinh chỉ là bình thường, không có gì đặc sắc ở Lạng Sơn nhưng nam thanh niên này thường hay đến các quán bar và nghề chính của đối tượng là buôn bán ma túy.

Đến lúc này, nam thanh niên DJ chỉ mới khai nhận hành vi vận chuyển 6kg nhưng cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ những hành vi trước đó của đối tượng, đồng thời truy bắt các đối tượng liên quan đến đường dây buôn bán và tiêu thụ ma túy của Lý Hoa Vinh”.

Theo đại tá Nguyễn Trung Thực, trong mấy ngày qua, cơ quan Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt một số vụ buôn bán vận chuyển ma túy xảy ra trên địa bàn. Cơ quan công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ và truy bắt những đối tượng liên quan đến đường dây buôn bán ma túy

Minh Quang

Cùng chuyên mục

Tin mới