Thứ Hai , 11:56, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Lương y Trần Ngọc Thanh – Một đời chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Lương y Trần Ngọc Thanh vẫn luôn trau dồi kiến thức, đem tài đức cứu chữa cho nhiều bệnh nhân hơn nữa, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”.

Lương y Trần Ngọc Thanh sinh ra trong một gia đình có truyền thống ba đời làm thuốc, ông được thụ hưởng và tiếp quản nhiều bài thuốc tinh hoa của gia tộc họ Trần. Ngay từ nhỏ, ông đã được chỉ dạy và thấu hiểu đạo lý của ngành y, nắm giữ các kiến thức uyên thâm về lý thuyết của thuốc dân tộc trị bệnh phải trị từ gốc bệnh. Ngoài ra, ông còn được truyền thụ những bài thuốc quý, bí truyền của gia tộc của dòng họ.

Vị lương y tâm - tài Trần Ngọc Thanh.

Lớn lên, với đam mê sâu sắc nghề y, ông đã quyết định nối nghiệp cha ông, theo nghề cứu đời, cứu người. Từ những kinh nghiệm được tích lũy từ sách vở và qua thực tiễn làm việc không biết mệt mỏi, lương y Thanh đã thành lập nên phòng chẩn trị y học cổ truyền Tế Phương Đường và  trở thành một lương y giỏi, nổi tiếng khắp quận Long Biên, Hà Nội với những phương thuốc chữa trị được nhiều chứng bệnh khó chữa như các bệnh: sốt rét, mỡ máu, dạ dày, xơ gan cổ trướng, xương khớp, thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm,...

Công tác khám bệnh và thời gian cứ cuốn đi khiến ông lúc nào cũng bận rộn. Nhưng chưa bao giờ ông thấy mệt mỏi mà lúc nào cũng nỗ lực cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa, không ngừng hoàn thiện và nâng cao các bài thuốc để đem lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Cuộc đời ông giờ đây là những ngày tháng gắn liền với những công việc tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá và kết hợp tính năng của từng vị dược liệu để gia giảm theo mỗi thể trạng và bệnh tật của bệnh nhân.

Chia sẻ về cách trị bệnh, lương y Trần Ngọc Thanh cũng cho biết: “Cách chữa bệnh của tôi chủ yếu dùng các phương pháp y học cổ truyền và kết hợp thêm phương pháp xoa bóp bấm huyệt. Mỗi người đến khám là một thể bệnh khác nhau, người thầy thuốc không thể lấy một bài thuốc mà kê cho tất cả những bệnh nhân cùng bệnh đó, phải dựa vào thể trạng mỗi bệnh nhân để gia, giảm thuốc sao cho hợp lý. Hầu như ai sau khi chữa và dùng thuốc cũng có dấu hiệu tốt và ít có tình trạng tái phát. Nhưng đặc biệt trong thời gian sử dụng thuốc và sau đó phải kiêng một số loại thức ăn nếu không bệnh sẽ tái phát rất nhanh. Đến lúc đó lại phải quay lại điều trị từ đầu, rất vất vả”.

Lương y Trần Ngọc Thanh luôn tận tâm với công tác khám chữa bệnh

Luôn nhắc mình lời dạy của Bác Hồ: “Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”, ông luôn tận tâm, dành hết tâm huyết của mình để giúp đỡ cho những người không may bị bệnh. Bất cứ bệnh nhân nào đến với ông đều được tư vấn tận tình và động viên tinh thần để họ yên tâm kiên trì chữa bệnh. Từ đam mê và lòng nhiệt tâm ông đã chữa bệnh thành công cho nhiều người thông qua các bài thuốc đông y, và được người bệnh và giới lương y đánh giá cao.

Trong nhiều năm qua, lương y Trần Ngọc Thanh đã chữa trị thành công cho hàng trăm ca bệnh dạ dày, xương khớp, mỡ máu,… mang lại hạnh phúc cho biết bao con người.

Với những cống hiến của mình cho ngành y học và công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, lương y Trần Ngọc Thanh xứng đáng là một vị lương y tài đức vẹn toàn, là tấm gương sáng.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ về:

Phòng chẩn trị YHCT Tế Phương Đường - Lương y đa khoa Trần Ngọc Thanh

Địa chỉ: Số 104, ngõ 133 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 0904.322.454

Thu Trang

Tags : sức khỏe lương y Trần Ngọc Thanh

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất