Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 10/04/2018 12:08 (GMT+7)

Lương y Nguyễn Phú Lâm: Gieo mầm hạnh phúc cho các gia đình vô sinh

Với phương pháp chữa bệnh đông y gia truyền, lương y Nguyễn Phú Lâm đã biến điều không thể thành có thể, giúp nhiều cặp vợ chồng vô sinh có được niềm hạnh phúc vô bờ khi đón những thiên thần nhỏ.

Theo một nghiên cứu trên toàn quốc do Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội tiến hành từ năm 2015 đến năm 2016 trên hơn 14.000 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ (15- 49) ở 8 tỉnh đại diện cho 8 vùng sinh thái ở nước ta cũng xác định tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ là 7,7%, trong đó vô sinh nguyên phát là 3,9% và vô sinh thứ phát là 3,8%. Đáng lo là hiện có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30.

Với tình trạng báo động này chắc có lẽ nhiều gia đình đang rất lo lắng hoang mang, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thở phào nhẹ nhõm hơn nếu bạn biết đến lương y Nguyễn Phú Lâm, vị lương y khắc tinh của hiếm muộn vô sinh, người ta hay truyền nhau câu thơ:

Ai ơi có ghé miền Tây

Thăm dàn sông nước, thăm thầy Phú Lâm

Thầy vui tính lại thật tâm

Một lòng y đức, âm thầm giúp dân

Lương y Nguyễn Phú Lâm với khả năng đặc biệt chữa vô sinh vô cùng hiệu quả

Từ nhỏ với niềm đam mê Đông y cháy bỏng, từ năm 1991 – 1994, chàng trai trẻ Nguyễn Phú Lâm (SN 1970) khăn gói lên TP.HCM học Trung học Y học dân tộc.

Ra trường, anh làm việc tại Trạm Y tế phường 3, quận Tân Bình. Sau 4 năm công tác,  anh quyết định trở về quê hương Mang Thít mở phòng chuẩn trị Đông y tư nhân để khám chữa bệnh.

Vợ chồng anh Hoàng và chị Hằng là bệnh nhân đã được bác sĩ Lâm tận tình chữa trị, nay đã sinh được 2 bé.

Với thâm niên hơn 10 năm chữa vô sinh, lương y, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm đã chữa trị nhiều ca vô sinh nam, nữ. Để đạt hiệu quả cao, bác sĩ Lâm thường yêu cầu vợ chồng bệnh nhân mang hồ sơ, kết quả các xét nghiệm Tây y trước đó để biết chắc chắn nguyên nhân.

Với đàn ông thì phải có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồng (tinh trùng); phụ nữ thì phải có kết quả siêu âm màu cổ tử cung, buồng trứng, chụp vòi trứng. Xem hồ sơ, bắt mạch, đo huyết áp xong khả năng trị được bác Lâm mới bốc thuốc, còn ngược lại thì từ chối hẳn.

Phản hồi tích cực của bệnh nhân

Được nghe kể, được xem tập danh sách dài với trên 500 cặp vợ chồng đã được lương y Nguyễn Phú Lâm mang đến niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ, chúng tôi vô cùng ấn tượng với câu chuyện giải cứu nỗi lo “tuyệt tự” của gia đình hai anh em vô sinh gần một thập kỷ.

Đó là câu chuyện về cả 2 anh em trai trong một gia đình, cưới vợ đã nhiều năm mà không sinh được con. Suốt gần 1 thập kỷ chạy chữa hao tiền tốn của mà biết bao lần vẫn thất vọng. Vậy nhưng, nhờ thầy thuốc “mát tay” Nguyễn Phú Lâm với những bài thuốc “kì diệu” đã giúp họ thỏa mong ước làm cha. Đó là vợ chồng anh Bùi Thanh Thịnh và chị Nguyễn Thị Len ở Phú Giáo, tỉnh Bình Dương vui ra mặt khi kể về chặng đường gian nan chạy chữa căn bệnh “vô sinh, hiếm muộn”.

Vợ chồng anh Thịnh và chị Len cùng con gái tới cảm ơn lương y - bác sĩ Lâm.

Theo lời kể, vợ chồng anh Thịnh cưới nhau được hơn 10 năm vẫn không sinh nổi một mụn con. Anh chị đã chạy chữa khắp nơi, bơm tinh trùng 3 lần, thụ tinh ống nghiệm 2 lần đều thất bại. Trong lúc tưởng chừng như tuyệt vọng, nghe người mách nước, vợ chồng anh Thịnh tìm đến bác sĩ Lâm nhờ chữa trị.

Khi đó, vợ chồng anh Thịnh mang hồ sơ bệnh tình qua cho bác Lâm xem, bắt mạch rồi mua thang thuốc về ngâm gần cả năm nhưng không uống vì không tin lắm. "Bệnh viện nổi tiếng còn bó tay thì kiểu điều trị uống thuốc bắc như bác Lâm thì làm sao có kết quả", anh Thịnh nghĩ bụng.

Thời gian dần trôi, khi đó người thân cũng rơi vào hoàn cảnh hiếm muộn tìm đến bác Lâm cho uống thuốc thì đạt kết quả. Thế là lúc ấy, anh bắt đầu uống, khi uống được 2/3 bình rượu thì có tin vui, sinh bé Bùi Thanh Bình kháu khỉnh, dễ thương, đến nay bé đã được 3 tuổi rồi.

Hay như trường hợp của vợ chồng anh Đoàn Quang Hoàng và chị Nguyễn Thị Hằng cư trú tại đường Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Hai anh chị lấy nhau đã 7 năm nhưng vẫn không sinh được con. Nguyên nhân là do chị Hằng tắc hai vòi trứng. Vợ chồng chị đã đi khắp nơi để chữa trị nhưng vẫn không có kết quả. Được người quen giới thiệu, vợ chồng chị vui mừng mang theo hồ sơ xét nghiệm Tây y liên quan đến khả năng sinh sản, lên gặp lương y - bác sĩ Lâm. Được lương y Lâm tận tình chữa trị, vậy là lại thêm một kì tích nữa xảy ra mang một niềm vui một niềm hạnh phúc khôn xiết cho cả một gia đình. vợ chồng chị đã sinh được 2 bé Thủy Tiên Và Quang Khánh.

Ngồi nói chuyện và tâm sự cùng lương y, chúng tôi nghe ông kể về những dự định và nguyện vọng của ông trong những năm sắp tới là có thể chữa bệnh vô sinh hiếm muộn cho nhiều người hơn nữa, nghiên cứu thêm những phương thuốc vô sinh với giá thành rẻ hơn nữa để giúp thêm nhiều người nghèo chữa bệnh, đúng như với mong ước suốt cuộc đời ông không còn bệnh nhân nào phải u sầu đau khổ vì hiếm muộn đường con cái nữa.

Lê Anh

Cùng chuyên mục

Tin mới