Thứ Hai , 07:00, Ngày 10/08/2020

Gia đình và pháp luật

Lục Ngạn (Bắc Giang): Sắp diễn ra hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng 2019

Với mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao, hội chợ sẽ có nhiều chương trình được tổ chức nhằm thu hút du khách về tham gia.

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 10/5/2019 của UBND huyện Lục Ngạn về xúc tiến thương mại cho một số sản phẩm chủ lực và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2019, UBND huyện Lục Ngạn đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019.

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn được tổ chức hằng năm nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm chủ lực của địa phương. (Ảnh: Nguồn Internet).

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn năm 2019 sẽ được tổ chức tại khu vực quảng trường trung tâm huyện, toàn bộ tuyến đường từ trụ sở Công an huyện đến bờ Hồ Thanh Niên, thị trấn Chũ. Những nội dung chính trong chương trình của hội chợ gồm: Khai mạc; Chương trình biểu diễn nghệ thuật; Chương trình “Hàng Việt Nam chất lượng cao”; Tổ chức trưng bày, bán các sản phẩm đặc trưng và trái cây; Tổ chức các nội dung thi chất lượng trái cây và thi trình bày gian hàng đẹp; Tổ chức trưng bày, bán sinh vật cảnh; Tổ chức khu vui chơi giải trí cho trẻ em; Tổng kết trao giải thưởng và bế mạc hội chợ.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết: Với quy mô khoảng 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đồ gia dụng, điện tử, quần áo, các sản phẩm công nghiệp, ngành nghề nông thôn..., các sản phẩm trưng bày, bán tại hội chợ đảm bảo nguồn gốc và chất lượng phù hợp với tiêu chí chương trình “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Bên cạnh đó, tổ chức trưng bày, bán các sản phẩm đặc trưng và trái cây, mỳ gạo, rượu Kiên Thành, mật ong, phấn hoa,... Trong đó có 30 xã, thị trấn kết hợp với các nhà vườn tại địa phương trưng bày và bán trực tiếp các sản phẩm, mỗi đơn vị từ 01- 02 gian hàng (01 gian trưng bày; 01 gian bán sản phẩm); mời các huyện trong tỉnh, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện tham gia, mỗi đơn vị từ 01-02 gian hàng. Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu và bán tại các gian hàng phải có nguồn gốc rõ ràng và được dán tem truy xuất nguồn gốc đối với cam, bưởi, mỳ; mỗi xã, thị trấn phải có các sản phẩm đặc trưng của đơn vị mình.

Đối với nội dung thi chất lượng trái cây đối với sản phẩm cam ngọt, cam lòng vàng, bưởi ngọt, bưởi da xanh, những trái cây sau khi đoạt giải sẽ được tổ chức bán đấu giá tại sân khấu chính trong lễ khai mạc, kinh phí thu được sẽ  ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” của huyện. 

Để phục vụ công tác tổ chức hội chợ diễn ra thuận lợi, huyện Lục Ngạn đã thành lập Ban Tổ chức Hội chợ và 03 tiểu ban gồm: Tiểu ban nội dung – tuyên truyền; Tiểu ban tổ chức các nội dung thi; Tiểu ban lễ tân - hậu cần – an ninh. Đồng thời thành lập Ban vận động tài chợ tổ chức hội chợ.

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn được tổ chức hằng năm nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm chủ lực của địa phương và hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Bên cạnh đó, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm đặc trưng chế biến từ nông, lâm sản của các xã, thị trấn trong huyện ra thị trường. Gắn tổ chức Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng với Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” huyện Lục Ngạn.

Người dân thu hoạch cam chuẩn bị cho hội chợ năm 2019. (Ảnh: Nguồn Internet).

Ngoài ra, đây còn là nơi kết nối giữa nhà nông với doanh nghiệp, đồng thời thu hút du khách, tạo tiền đề phát triển kinh tế du lịch, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm, cây ăn quả chủ lực của huyện theo hướng bền vững. Giới thiệu tiềm năng, lợi thế, những định hướng thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, hạ tầng đô thị, du lịch của huyện Lục Ngạn với các bộ, ngành Trung ương, các địa phương bạn, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 29/11 đến hết ngày 01/12/2019.

Tin Liên quan

Tags : Bắc Giang trái cây Hội chợ 2019 Lục Ngạn

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất