Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 21/10/2020 16:10 (GMT+7)

Luật Thành Công mách bạn các thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục đăng ký doanh nghiệp?

Để chính thức đi vào hoạt động thì doanh nghiệp nhất thiết phải tiến hành thủ tục đăng ký gửi đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết. Nếu chưa am hiểu nhiều về vấn đề này thì bạn sẽ rất dễ mắc phải một số sai lầm dẫn đến quá trình đăng ký bị ảnh hưởng. Luật Thành Công sẽ mách bạn thông tin đầy đủ và chính xác các thủ tục đăng ký doanh nghiệp được cập nhật mới nhất 2020.

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và những điều bạn cần biết

Thành lập công ty là bước đầu tiên đặt nền móng cho việc khởi sự kinh doanh cũng như phát triển, mở rộng sau này. Đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi hoặc dự kiến thay đổi trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Luật Thành Công mách bạn đầy đủ các bước cần thiết khi làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp ngay dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp – công ty bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định.

2. Điều lệ công ty (có họ, tên và chữ ký của Cổ đông sáng lập là cá nhân và người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức).

3. Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên/ Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau: Đối với cá nhân cần chuẩn bị Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực; đối với tổ chức cần chuẩn bị giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

Bước 2: Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Tiến hành nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh. Thời gian hoàn thành trong vòng 03 - 05 ngày làm việc.

Bước 3: Khắc con dấu công ty

Ngay khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty phải tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp. Thời gian thực hiện là 01 ngày.

Bước 4: Công bố mẫu dấu

Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, công ty có quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Thời gian thực hiện khắc dấu là 01 ngày.

Lưu ý các lỗi thường gặp khi đăng ký doanh nghiệp

Do chưa có nhiều thông tin kiến thức về đăng ký doanh nghiệp có thể dẫn đến các lỗi khi đăng ký ảnh hưởng đến doanh nghiệp, bị phạt tiền. Vì vậy trong quá trình làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp bạn cần lưu ý các lỗi dưới đây:

- Lỗi xác định sai loại hình doanh nghiệp: Với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau sẽ có những đặc trưng và ưu điểm khác nhau và hồ sơ đăng ký thành lập cũng sẽ bao gồm những loại giấy tờ khác nhau. Việc xác định sai loại hình doanh nghiệp sẽ dẫn đến tình trạng hồ sơ đăng ký bị sai lệch.

- Việc đặt tên cần dựa trên những nguyên tắc nhất định, nếu vi phạm những nguyên tắc này thì hồ sơ đăng ký sẽ bị ảnh hưởng. Những điều cấm trong công tác đặt tên được quy định tại Điều 39 Luật doanh nghiệp 2014.

- Bạn cần tìm hiểu rõ về điều kiện thành lập doanh nghiệp - công ty trước khi đăng ký để tránh mất quá nhiều thời gian, sai sót phải làm lại nhiều lần. Trong đó bao gồm điều kiện về cổ đông góp vốn thành lập doanh nghiệp, điều kiện về người đại diện theo pháp luật, điều kiện về loại hình doanh nghiệp, điều kiện về trụ sở chính doanh nghiệp, điều kiện về vốn điều lệ doanh nghiệp, điều kiện về ngành nghề kinh doanh và lưu ý về thông tin cá nhân khi đăng ký.

- Tìm hiểu rõ về các loại thuế phải nộp khi thành lập doanh nghiệp.

- Sau khi hoàn thành thủ tục cần: Đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khấu trừ. Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý sau khi hoàn thành thủ tục; treo biển tại trụ sở công ty. Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, thông báo tài khoản với ngân hàng với phòng đăng ký kinh doanh, nộp thuế điện tử. Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp - sự lựa chọn tối ưu cho khởi đầu mới

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp là khởi đầu, quan trọng đối với doanh nghiệp đó. Và hầu hết những quá trình đăng ký doanh nghiệp không hiệu quả là do hồ sơ được soạn thảo bởi những chủ thể không có chuyên môn pháp lý và kinh nghiệm thực hiện, gây ra nhiều thiếu sót. Cách thức tốt nhất là doanh nghiệp nên lựa chọn những dịch vụ đăng ký thành lập đến từ các đơn vị uy tín để được hỗ trợ. Khi đó hồ sơ và toàn bộ quá trình đăng ký sẽ do những chuyên viên pháp lý chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm tiến hành.

Hãng Luật Thành Công (TC Lawyers) là đơn vị uy tín - chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo khi cần giải quyết những vấn đề này. Thành Công được thành lập bởi các Luật sư, Luật gia và các Chuyên gia về pháp luật giàu kinh nghiệm, luôn không ngừng phấn đấu để mang đến những giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí. Là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý, hoạt động ở các lĩnh vực: Luật doanh nghiệp, luật lao động, luật sở hữu trí tuệ, thuế và kế toán, luật đất đai, luật dân sự, luật hình sự, luật hành chính, luật hôn nhân và gia đình...

“Sự hài lòng của Quý khách hàng chính là tiêu chí để đánh giá chất lượng dịch vụ của chúng tôi” - Hãy để Luật Thành Công đồng hành cùng bạn trên những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời.

LUẬT THÀNH CÔNG - LUÔN CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP TỐI ƯU, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Hãy truy cập vào Website: https://hangluatthanhcong.vn/ để cập nhật liên tục những thông tin kiến thức cần thiết, những thay đổi mới nhất về luật cùng chúng tôi nhé!

HÃNG LUẬT THÀNH CÔNG (TC LAWYERS)

Điện thoại: 1900 633 710

Email: Hangluatthanhcong@gmail.com

website: https://hangluatthanhcong.vn

 * Thông tin do Hãng Luật Thành Công cung cấp

Cùng chuyên mục

Tin mới