Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 08/09/2021 16:23 (GMT+7)

Luật sư nổi tiếng vụ kiện tác quyền “Thần đồng Đất Việt” qua đời vì Covid-19

Sau 10 ngày nhập viện, GS.TS Khoa học Luật Nguyễn Vân Nam nhiễm Covid-19 đã qua đời khiến nhiều người bàng hoàng thương tiếc.

Theo Thanh niên, dù được các bác sĩ tận tình điều trị, GS.TS Khoa học Luật Nguyễn Vân Nam đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện, hồi 22 giờ 30 phút ngày 7/9 sau 10 ngày nhập viện.

Theo Tuổi trẻ, luật sư Nguyễn Vân Nam có nhà riêng ở Đồng Nai, sau khi nhiễm COVID-19 ông được chuyển lên Bệnh viện 175 tại TP.HCM. Cách đây mấy hôm, tin tức từ người thân cho hay ông trở nặng, phía bệnh viện tiên lượng xấu.

Luật sư Nguyễn Vân Nam sinh năm 1956 ở Cần Thơ. Ông tốt nghiệp ngành hóa Đại học Tổng hợp TP.HCM năm 1981; sống tại Đức từ năm 1986, có bằng cử nhân triết học và kinh tế ở Đức, thạc sĩ về lý thuyết kinh tế vĩ mô, thạc sĩ về luật sở hữu trí tuệ và cạnh tranh, tiến sĩ về luật hành chính công, tiến sĩ khoa học về luật tổ chức nhà nước và công pháp quốc tế; và được phong giáo sư tại Đức năm 2002.

Luật sư nổi tiếng vụ kiện tác quyền “Thần đồng Đất Việt” qua đời vì Covid-19 - Ảnh 1.
Luật sư Nguyễn Vân Nam (Ảnh: Tuổi trẻ).

Luật sư Nguyễn Vân Nam về nước mở công ty luật từ năm 2003 và có nhiều đóng góp cho nước nhà trong việc góp ý xây dựng các bộ luật không chỉ về sở hữu trí tuệ mà còn ở lĩnh vực cạnh tranh, thương mại.

GS.TS Nguyễn Vân Nam nổi tiếng trong vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ về hình tượng của một số nhân vật của bộ truyện tranh nổi tiếng Thần đồng Đất Việt, giữa nguyên đơn là ông Lê Phong Linh (bút danh Lê Linh) và bị đơn là Công ty TNHH truyền thông giáo dục và giải trí Phan Thị cùng bà Phan Thị Mỹ Hạnh (giám đốc Công ty Phan Thị), kéo dài trong nhiều năm.

Điều đặc biệt, cả hai bị đơn đều được đại diện bởi một người duy nhất là GS.TS Nguyễn Vân Nam (Công ty tư vấn Nam Hùng) nên ông xuất hiện gần như liên tục.

Vụ kiện Thần đồng Đất Việt đã khép lại hơn 12 năm ròng rã với phần thắng thuộc về họa sĩ Lê Linh nhưng với GS.TS Khoa học Luật Nguyễn Vân Nam, dù thua cuộc ông cũng tự hào ngẩng cao đầu vì đã hoàn thành rất xuất sắc vai trò luật sư của mình.

Trong suốt nhiều phiên xử sơ thẩm và phúc thẩm, ông là người liên tục làm sôi động, nóng ở phần tranh tụng nhiều nhất, đến mức chủ tọa đôi khi buộc phải mời ông ngồi xuống hoặc nhắc nhở... bình tĩnh để trình bày tiếp.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Tìm mua căn hộ bình dân ở đâu?
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội. Các dự án đang chào bán trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, khiến người thu nhập trung bình ngày càng khó có khả năng sở hữu.