Thứ Năm , 14:00, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

'Luật ngầm' tại 'động' massage khiến các chân dài không có đường về

"Tất cả các cô gái làm công việc massage tại quán đều do bà chủ chi phối. Mọi lời nói của bà chủ là mệnh lệnh, không ai có quyền cãi lời. Chỉ cần lên tiếng cãi thì sẽ ăn một cái tát ngay".

Trò chuyện, tiếp xúc với các “chân dài”, PV phát hiện tại quán T.G. có hàng loạt luật ngầm vô cùng khắc nghiệt dành cho các “chân dài” này. Ngoài việc chịu sự chi phối của bà chủ, các chân dài còn phải chịu sự quản lý của lực lượng bảo kê. Hầu như tiền bạc làm được, các chân dài đều phải chia phần cho những người này. Nếu có ý chống đối thì họ sẽ nhận được một trận đòn “nhừ tử”, sau đó là bị ném ra đường với vài vết rạch trên mặt…

“Cãi một tiếng… ăn một cái tát ngay”

Khi xin vào quán massage làm việc, PV chỉ được giao công việc quét dọn vệ sinh toàn bộ khu massage cho khách. Vì vậy, những khoảng tối phía sau quán massage, PV không hề biết được. Mặc dù cố gắng quan sát, tìm hiểu các hoạt động tại quán massage, nhưng những thông tin PV thu thập rất ít ỏi. Tuy nhiên, thông qua các mối quan hệ với các “chân dài” massage, PV dần biết được những luật ngầm khắc nghiệt tại quán massage G.. Để hiểu rõ những luật ngầm này, phải là những người làm việc bên trong quán thì mới có thể hiểu hết được.

Là một “chân dài” làm công việc massage tại quán G. được 6 năm, Thu Hương (26 tuổi, quê Cà Mau) hiểu rõ và tường tận mọi luật ngầm đang diễn ra tại quán massage. Giống như một số gái massage khác, Thu Hương hít hết điếu thuốc mới có thể chia sẻ những điều chôn dấu bấy lâu nay của mình. Thu Hương chia sẻ: “Có bước vào làm nhân viên tại quán massage mới hiểu cuộc sống bên trong diễn ra như thế nào. Tại quán massage này, bà chủ M.T. (45 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) là người có quyền lực cao nhất. Mọi hoạt động điều hành tại quán massage đều do bà chủ quản lý”.

Thu Hương cho biết thêm: “Vì vậy, tất cả các cô gái làm công việc massage tại quán đều do bà chủ chi phối. Tại đây, mọi lời nói của bà chủ là mệnh lệnh, không cô gái nào có quyền cãi lời. Chỉ cần lên tiếng cãi thì sẽ ăn một cái tát ngay. Khi có khách đến, bà chủ chỉ định cô nào là cô ấy phải đi phục vụ. Nếu bà chủ yêu cầu phụ vụ từ A – Z thì cô đó hiểu là cần phải làm gì. Nếu khách ra có vài lời phàn nàn thì cô đó sẽ bị đánh một trận “nhừ tử” và bị phạt lương tháng kế tiếp. Sau thời gian làm việc tại đây, tôi phát hiện những cô gái xinh đẹp, dáng người cân đối, ăn nói ngọt ngào… thường được bà chủ “ưu ái” hơn, ít khi phải nhận những cái tát trời giáng hoặc bị đối xử tệ bạc”.

Một cô gái đang thay đồ để bắt đầu phục vụ khách tại quán massage G

Một cô gái đang thay đồ để bắt đầu phục vụ khách tại quán massage G

Có thời gian thâm niêm làm việc ít hơn, nhưng Mỹ Thương (19 tuổi, quê Trà Vinh, có nhắc đến trong kỳ trước) cũng hiểu rõ tường tận về những “luật ngầm” của bà chủ của quán massage. Mỹ Thương trải lòng: “Những ngày đầu tiên vào làm việc, thấy em dễ thương, dáng người khá chuẩn nên bà chủ chú ý. Mỗi khi có khách VIP là em được gọi ra để phục vụ. Khi phục vụ khách VIP, bà chủ có một điều luật bất thành văn là: khách yêu cầu gì, em phải phục vụ nhiệt tình. Trong một lần tiếp một khách VIP từ TP.HCM xuống, em từ chối “bán dâm” với người này. Sau đó, khách phản ánh với bà chủ. Lần đó, sau khi khách đi khỏi, em bị bà chủ cùng đàn em đánh một trận thừa sống thiếu chết”.

Người đồng nghiệp tên Tuấn hé lộ: “Để đảm bảo công việc kinh doanh tại quán massage của mình, bà chủ quán có nhiều mối quan hệ với các “đại ca” các băng nhóm giang hồ tại địa phương hoặc khu vực khác để tránh bị quậy phá. Do đó, để trả công cho các “đại ca” này, bà chủ thường chọn một “chân dài” đẹp nhất của quán để phục vụ “đại ca” từ A –Z. Hầu như, cô gái nào được chọn cũng phải “cắn răng” làm theo, đây là điều luật được quy định rồi. Cô gái nào nếu không làm theo sẽ không còn đất sống nữa”.

Dùng bọn “đầu trâu, mặt ngựa” kiểm soát 24/24h

Ngoài việc chịu sự kìm kẹp, chi phối của bà chủ, các cô gái làm công việc massage còn phải chịu sự kiểm soát 24/24h của lực lượng “bảo kê” do bà chủ tuyển về. Lực lượng “bảo kê” tại quán chủ yếu là những đối tượng có số má trên giang hồ, các đối tượng từng có tiền án, tiền sự… Lực lượng này ngoài việc kiểm soát trên, còn có trách nhiệm ngăn chặn các cuộc “đào thoát” của các cô gái làm công việc massage. Các cô gái làm công việc tại massage tại quán ví von lực lượng này là bọn “đầu trâu, mặt ngựa”.

Phải dò hỏi Mỹ Thương nhiều lần, cô gái 19 tuổi này mới chịu chia sẻ những “luật ngầm” của lực lượng “bảo kê” làm việc tại quán. Theo Mỹ Thương, tại quán massage G. có 10 thanh niên làm nhiệm vụ “bảo kê” mọi hoạt động của quán massage. Tuy nhiên, nhiệm vụ chính của lực lượng “bảo kê” này là giám sát công việc của các “chân dài” làm nhiệm vụ massage. Người nào không chịu làm việc, người nào làm việc kém, người nào làm việc không vừa lòng khách đều bị lực lượng này “báo cáo” lên bà chủ để có hướng xử lý.

Các cô gái massage luôn phải chịu đựng sự kiểm soát của bà chủ và lực lượng “bảo kê”

Các cô gái massage luôn phải chịu đựng sự kiểm soát của bà chủ và lực lượng “bảo kê”

Từng vài lần có ý định bỏ trốn khỏi quán massage do không chịu cảnh kìm kẹp, kiểm soát chặt chẽ của bà chủ cùng lực lượng “bảo kê”, Phương Vy, cô gái quê miền Trung, cho hay: “Khi bị đám “bảo kê” này chỉ mặt lên bà chủ thì kết cục tất yếu là một trận đòn nhừ tử. Trong vài ngày kế tiếp, nếu cô gái nào không chịu làm việc thì sẽ tiếp tục bị ăn đòn cho bầm mình, sẽ bị bà chủ chỉ đạo đám “bảo kê” cho vài nhát rạch vào mặt để cảnh cáo rồi vứt ra đường làm gương cho những cô gái khác có ý định chống đối”.

Phương Vy còn cho biết: “Đám “bảo kê” của quán còn thi hành một điều luật của bà chủ đưa ra là thu tiền phí của các cô gái làm công việc massage tại quán. Theo đó, vào cuối mỗi ngày làm việc, mỗi cô gái phải đóng cho “bảo kê” 50 ngàn đồng tiền lệ phí làm việc, 20 ngàn đồng tiền mua trái cây cúng ông địa, 30 ngàn đồng tiền máy lạnh, 30% số tiền “bo” thu được. Toàn bộ số tiền trên được đám “bảo kê” giao lại cho bà chủ. Đối với đám “bảo kê”, các cô gái phải đóng “chết” mỗi ngày 50 ngàn đồng cho chúng. Đây là điều luật bất thành văn mà cô gái nào vào làm cũng đều phải nắm rõ”.

Theo lời của Thu Hương, ngoài việc đóng tiền “chết” cho đám “bảo kê”, các cô gái làm công việc massage muốn nhờ “bảo kê” can thiệp trong việc đòi tiền “bo” của khách thì phải chấp nhận chia đôi số tiền “bo” nhận được. Thu Hương cho hay: “Làm công việc massage, các cô gái thường xuyên bị khách “quỵt” tiền “bo”. Ví dụ như em đây, cách đây 3 ngày, em tiếp một vị khách VIP. Sau khi phục vụ “tận răng”, vị khách này không muốn “bo” cho “đào”. Do ở quán massage có điều luật, khách đến chơi thì phải “bo” nên em nhờ mấy anh “bảo kê” can thiệp. Sau một màn hăm dọa, vị khách mới chấp nhận “bo” 200 ngàn đồng. Sau đó, em phải chia ngay 100 ngàn đồng cho mấy anh “bảo kê”. Nếu em không chịu chia thì những lần sau, em sẽ không nhận được sự giúp đỡ của các anh “bảo kê” trên.

NHÓM PVĐT

Tin Liên quan

Tags : luật ngầm động massage

Tin Điều tra - Bạn đọc tiếp theo

Tin Điều tra - Bạn đọc mới nhất