Thứ Tư , 13:18, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Lotte Center Hà Nội: 3 ngày, gần 50 triệu đồng tiền điều hoà?

Ông Woojin Choi – Giám đốc Công ty DAHAN International tại Việt Nam hết sức bất bình khi nhận được thông báo nộp tiền phí sử dụng điều hoà không khí trong 3 ngày (từ 1/3 – 3/3/2019).

Ông Woojin Choi - Giám đốc Công ty DAHAN International tại Việt Nam cho biết: Công ty DAHAN đang kí hợp đồng thuê địa điểm làm văn phòng tại tầng 29, tháp Đông, toà Lotte Center Hà Nội (số 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) với Công ty TNHH CEO SUITE từ ngày 31/1/2019. Quá trình thuê địa điểm làm văn phòng, phía Công ty DAHAN luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Ngày 4/3/2019, bất ngờ ông Woojin Choi nhận được thông báo thu tiền phí sử dụng điều hoà không khí từ phía đơn vị cung cấp dịch vụ là Công ty TNHH CEO SUITE qua địa chỉ thư điện tử. Đáng nói, số tiền mà Công ty DAHAN được thông báo phải thanh toán khiến ông Woojin Choi rất “sốc” khi được biết chi phí sử dụng điều hoà không khí trong 3 ngày từ ngày 1/3 – 3/3/2019 là 49.555.000 VNĐ.

Thông báo nộp tiền sử dụng điều hoà không khí do CEO SUITE gửi cho Công ty DAHAN.

Ông Woojin Choi cho biết, địa điểm Công ty DAHAN thuê lại của Công ty TNHH CEO SUITE để làm văn phòng tại tầng 29, tháp Đông, toà Lotte center Hà Nội có diện tích không lớn, chỉ đủ kê 2 bàn làm việc và một số đồ dùng thiết yếu. Chi phí thuê mặt bằng đã được tính trọn gói bao gồm những dịch vụ thiết yếu đi kèm. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Công ty DAHAN thuê địa điểm của Công ty TNHH CEO SUITE để làm văn phòng tại Lotte Center Hà Nội. Trước đó, vào năm 2018 phía Công ty DAHAN cũng đã từng thuê địa điểm tại đây để làm văn phòng. Hợp đồng kí ngày 31/1/2019 là hợp đồng gia hạn đối với hợp đồng thuê địa điểm trước đó.

Điều làm ông Woojin Choi và toàn bộ thành viên văn phòng Công ty DAHAN tỏ ra "kinh ngạc" vì đây là lần đầu tiên họ nhận được một thông báo nộp khoản chi phí “khó hiểu” như vậy từ Công ty TNHH CEO SUITE. Đáng nói, phía Công ty DAHAN cho biết nếu họ chậm nộp số tiền nêu trên quá 7 ngày thì sẽ bị tính thêm chi phí chậm nộp.

Vì quá “sốc” trước thông báo nộp phí sử dụng điều hoà không khí của Công ty TNHH CEO SUITE và cho rằng chi phí đó là vô lý và không có căn cứ, ông Woojin Choi đã phản hồi với phía Công ty TNHH CEO SUITE để tìm câu trả lời cho vấn đề này. Tuy nhiên, phía Công ty DAHAN đã không nhận được câu trả lời thoả đáng.

Sau khi kí hợp đồng thuê địa điểm làm văn phòng với Công ty TNHH CEO SUITE, trong hợp đồng thoả thuận và các điều khoản kèm theo không hề có nội dung nào thể hiện mức chi phí và biểu giá của việc sử dụng điểu hoà không khí, ông Woojin Choi cho biết thêm.

Văn phòng Công ty DAHAN thuê của Công ty CEO SUITE tại Lotte Center Hà Nội.

Bất ngờ đến chiều ngày 11/3/2019, ông Woojin Choi lại nhận được một danh mục bảng giá sử dụng dịch vụ do phía Công ty TNHH CEO SUITE cung cấp qua thư điện tử. Danh mục dịch vụ bao gồm nhiều đơn giá dịch vụ, trong đó có đơn giá dịch vụ sử dụng điều hoà không khí ngoài giờ hành chính là 850.000 VNĐ/giờ. Đáng chú ý là trong danh mục bảng giá dịch vụ của Công ty TNHH CEO SUITE mà ông Woojin Choi nhận được lại không hề có dấu pháp nhân hay chữ ký xác nhận của đại diện Công ty TNHH CEO SUITE.

Điều lạ là kể từ khi kí hợp đồng thuê địa điểm làm văn phòng với Công ty TNHH CEO SUITE cho đến khi nhận được thông báo nộp tiền sử dụng điều hoà không khí lên đến 49.555.000 VNĐ, phía Công ty DAHAN cho biết họ chưa nhận được thông tin nào liên quan đến bảng giá sử dụng dịch vụ và cũng chưa được phía CEO SUITE cung cấp cho bảng giá dịch vụ giống bảng giá dịch vụ Công ty TNHH CEO SUITE gửi cho ông Woojin Choi qua thư điện tử hôm 11/3.

Trong một diễn biến khác, ông Woojin Choi cho biết trong ngày 11/3/2019, ông Choi đã gửi thư điện tử phản hồi những bức xúc của mình về khoản thu tiền sử dụng điều hoà không khí trong 3 ngày mà ông Choi cho là rất bất hợp lý đến Công ty mẹ của Công ty TNHH CEO SUITE tại Hàn Quốc. Ngay sau khi Công ty mẹ của Công ty TNHH CEO SUITE tại Hàn Quốc nhận được những phản ánh và thắc mắc của ông Woojin Choi về vấn đề này thì Công ty mẹ của CEO SUITE đã gửi thư điện tử xin lỗi ông Choi và cho biết phía Công ty DAHAN sẽ không cần phải nộp số tiền 49.555.000 VNĐ tiền sử dụng điều hoà không khí cho Công ty CEO SUITE nữa. Tuy nhiên phía Công ty TNHH CEO SUITE thì vẫn chưa có thông tin về vấn đề này.

Trao đổi với báo chí, ông Woojin Choi - Giám đốc Công ty DAHAN International cho biết, Công ty DAHAN vẫn còn là một doanh nghiệp nhỏ của Hàn Quốc và mới bước chân vào kinh doanh tại Việt Nam. Dù có phải nộp số tiền 49.555.000 VNĐ hay không thì ông Choi vẫn muốn phản ánh thông thông tin về sự việc này để giúp cho các doanh nghiệp nhỏ của Hàn Quốc kinh doanh tại Việt Nam tránh gặp phải các sự việc tương tự.

Để có thông tin hai chiều, PV đã liên hệ với phía Công ty TNHH CEO SUITE tại Hà Nội, bà Phạm Thị Huyền Hậu – Quản lý trưởng của Công ty TNHH CEO SUITE tại Hà Nội đã phủ nhận một số thông tin phản ánh của Công ty DAHAN International liên quan đến hoá đơn tiền sử dụng máy điều hoà trong 3 ngày tại Lotte Center Hà Nội lên tới 49.555.000 VNĐ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Hà

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tiền điện Lotte Center Hà Nội

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất