Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 06/01/2021 21:55 (GMT+7)

Lời khai gã trai giết hại thương lái mua lợn tại khu đồi vắng ở Lai Châu

Sinh khai bản thân nghiện ma túy, do không có tiền thỏa mãn nên lúc lên cơn đã gọi điện lừa anh Vềnh đi mua lợn, dụ đến khu vực vắng vẻ để ra tay.

Ngày 6/1, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức họp, thông tin về kết quả điều tra vụ án "Giết người, cướp tài sản" xảy ra tại xã Mường Than, huyện Than Uyên. 

Lời khai gã trai giết hại thương lái mua lợn tại khu đồi vắng ở Lai Châu

Ngày 3/1, Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin báo anh Má A Vềnh (SN 1998, trú xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên) mang theo khoảng 14 triệu đồng để đi mua lợn tại khu vực huyện Than Uyên, đến chiều thì mất liên lạc.

Gia đình đã tổ chức đi tìm kiếm, đến khoảng 12h30 ngày 3/1, người nhà phát hiện thi thể anh Vềnh tại bản Lằn Giằng, xã Mường Than, huyện Than Uyên.

Qua khám nghiệm hiện trường, công an xác định vùng thái dương phải nạn nhân bị vật tày tác động làm vỡ hộp sọ, bị vật sắc cứa vào vùng cổ. Đồ vật, tài sản nạn nhân mang theo không còn trên người.

Nhà chức trách nhận định đây là vụ án "Giết người, cướp tài sản" có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp xảy ra ở khu vực ít người qua lại và địa bàn giáp ranh giữa huyện Than Uyên, Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) và huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai).

Vào cuộc điều tra, Công an xác định đối tượng gây án là Hù Văn Sinh (29 tuổi, trú tại xã Hua Nà, huyện Than Uyên). Tuy nhiên, Sinh cùng vợ đã bỏ trốn xuống Hà Nội.

Đến 13h30 ngày 4/1, công an bắt Sinh đang lẩn trốn tại địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, Sinh khai nhận biết Má A Vềnh thường xuyên qua lại mua bán trên địa bàn huyện Than Uyên, đối tượng tiếp cận và tạo lòng tin với nạn nhân. 

Ngày 30/12/2020, Sinh vờ hẹn anh Vềnh đến nhà bán lợn, toan tính đưa đến khu vực hẻo lánh, cướp tài sản của nạn nhân.

Sinh khai bản thân nghiện ma túy, do không có tiền, lúc lên cơn đã gọi điện lừa anh Vềnh đi mua lợn, dụ đến khu vực vắng vẻ để ra tay cướp tài sản. Sinh sợ anh Vềnh kiện cáo nên sau đó đã sát hại để diệt khẩu.

Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra Ban giám đốc Công an tỉnh đã huy động tối đa gần 200 cán bộ chiến sĩ và phát động nhân dân truy tìm hung khí đối tượng để lại tại hiện trường; phối hợp với Phòng trọng án của Cục Cảnh sát hình sự và các cục nghiệp vụ, Bộ Công an truy bắt. Sau 24 giờ, cảnh sát bắt được đối tượng khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy trình đúng và đúng quy trình
Trong các vụ việc bổ nhiệm sai quy định liên quan đến người thân các lãnh đạo, cái đáng trách nhất ở đây là trách các “sếp” vì tham lam danh vọng mà tìm mọi cách đẩy người thân của mình lên nhanh nhất, nhưng cuối cùng thành ra huỷ hoại tương lai của họ.