Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 23/11/2016 20:00 (GMT+7)

Lời khai của kẻ tàng trữ kho vũ khí trong nhà ở Bình Dương

Khi mở rộng điều tra vụ việc phát hiện thêm 10 khẩu súng các loại, cùng với nhiều đạn, các bộ phận súng và 1 bịch 200 gram nghi thuốc nổ tại nhà đối tượng.

Theo đó, vào tối ngày ngày 21/11, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an thị xã Thuận An kiểm tra căn nhà của Đặng Bùi Thanh Phong (36 tuổi, không phải tên S., như đã đưa ngụ Khu C, ấp An Hòa, xã An Sơn, Thuận An) thì phát hiện 1 khẩu súng thể thao và 1 hộp đạn chứa 71 viên bên trong.

Lực lượng này tiếp tục mở rộng kiểm tra thì phát hiện thêm 10 khẩu súng các loại, cùng với nhiều bộ phận nòng súng, cò, lò xo, báng súng và 1 bịch 200 gram nghi thuốc nổ cùng với đạn.

Nhiều vũ khí súng đạn được thu giữ tại căn nhà.

Qua làm việc, bước đầu Phong khai nhận cây súng thể thao và 71 viên đạn là do Phong mua của một người chua rõ lai lịch tại Đồng Nai với giá 8 triệu đồng về để săn thú, số súng đạn còn lại do một số người quen gửi nhờ sửa chữa.

Đối tượng Phong sau đó đã bị tạm giữ, công an tiếp tục mở rộng, điều tra những đối tượng có liên quan.

Bộ luật hình sự quy định:

“Điều 230. Tội chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự

1. Người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm:

- Có tổ chức; Vật phạm pháp có số lượng lớn; Vận chuyển, mua bán qua biên giới; Gây hậu qủa nghiêm trọng; Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười năm đến mười lăm năm:

- Vật phạm pháp có số lượng rất lớn; Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười lăm năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Vật phạm pháp có số lượng đặc biệt lớn;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm”

“Điều 233. Tội chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ.

1. Người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ, đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm:

a) Có tổ chức; Vật phạm pháp có số lượng lớn; Vận chuyển, mua bán qua biên giới; Gây hậu quả nghiêm trọng; Tái phạm nguy hiểm.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Trong đó, theo quy định tại điều 3 Pháp lệnh 16/2011/UBTVQH12 thì: Vũ khí gồm vũ khí quân dụng, súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao và các loại vũ khí khác có tính năng, tác dụng tương tự.

Vũ khí thô sơ gồm các loại dao găm, kiếm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, quả đấm, quả chùy, cung, nỏ.

 Phùng Sơn/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới