Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 17/04/2021 08:54 (GMT+7)

Lời khai của chủ vườn lan đột biến Hà Thanh bị tố 'ôm' tiền bỏ trốn

Tại cơ quan công an, chủ vườn lan Hà Thanh khai không bỏ trốn như những thông tin lan truyền trên mang xã hội mà chỉ lánh mặt tạm thời do thời gian gần đây có một số người đến đòi lại tiền.

Chỉ huy Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho biết, anh Nguyễn Hà Thanh (chủ vườn hoa lan Hà Thanh ở xã Hào Nam, huyện Ứng Hòa) đã ra trình diện cơ quan công an. Hiện đơn vị này đang làm việc với anh Thanh. Sau khi lấy lời khai sẽ đi xác minh, điều tra để làm rõ vụ việc.

tm-img-alt
Vườn lan Hà Thanh do anh Nguyễn Hà Thanh làm chủ.

Chủ vườn lan Hà Thanh khai không bỏ trốn như những thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook mà chỉ là lánh mặt tạm thời do thời gian gần đây, một số người đặt cọc tiền mua lan đến đòi lại tiền vì họ nghi ngờ giống lan anh trồng không phải là đột biến.

Đồng thời, anh cũng chính là nạn nhân của vườn lan đột biến và đã phải bán đất, ô tô để trả nợ cho khách hàng.

Trước đó, ngày 12/4, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh (tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa) để mua bán lan đột biến .

Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng khẩn trương xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật .

Cùng chuyên mục

Tin mới