Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/09/2021 10:14 (GMT+7)

'Liên hoàn phốt' về 1 trường hot ở Hà Nội: Hết bị tố mắng phụ huynh, đến lùm xùm về bức tâm thư 'đẫm nước mắt'

'Drama' dường như chưa có hồi kết khi một loạt cựu học sinh liên tục nhắc lại những câu chuyện gây xôn xao về ngôi trường này.

Một trường tư thục nổi tiếng ở Hà Nội thời gian gần đây đang trở thành tâm điểm mạng xã hội khi liên tục được "nêu tên" trong các hội nhóm của học sinh, sinh viên. Trong đó, gây chú ý là chia sẻ của nhiều cựu học sinh về cách quản lý hà khắc, thái độ thiếu tôn trọng của cô phó hiệu trưởng với phụ huynh và học sinh hay cả giáo viên kỳ cựu trong trường khiến dư luận phải "lắc đầu, lè lưỡi".

Nhiều người cho rằng, nghiêm khắc, quy tắc là điều cần thiết, tuy nhiên có những trường hợp nếu xử lý cứng nhắc, thiếu tế nhị... sẽ là một vết sẹo đeo bám cuộc đời học sinh mình mãi mãi. 

Mới đây, cư dân mạng lại tiếp tục "đào" lại những câu chuyện xôn xao dư luận của ngôi trường này. Trong đó, lời tố "đẫm nước mắt" của phụ huynh có con học ở trường (sau đó đã chuyển đi) cách đây 4 năm cũng được dân tình đem ra mổ xẻ.

'Liên hoàn phốt' về 1 trường hot ở Hà Nội: Hết bị tố mắng phụ huynh, quản lý học sinh hà khắc đến lùm xùm về bức tâm thư 'đẫm nước mắt'
Lời tố "đầy nước mắt" của phụ huynh có con học ở trường (sau đó đã chuyển đi) cách đây 4 năm cũng được dân tình đem ra mổ xẻ.

"Chưa vơi nụ cười, đã rơi nước mắt"

Bức tâm thư của chị G.H (Hà Nội) đã nhận được hàng nghìn bình luận, sự quan tâm của dư luận, nhất là đối với học sinh và giáo viên của trường qua nhiều thế hệ. Xuyên suốt bức thư là sự bức xúc của chị về cách giáo dục của cô giáo chủ nhiệm, cũng như Ban giám hiệu Nhà trường. Chị H.G nhấn mạnh: "Cô giáo chủ nhiệm đang duy trì một lối giáo dục hà khắc, không có tình người, chỉ có kỷ luật và nước mắt".

“Sau hai học kỳ trải nghiệm ở trường mới, từ tâm trạng háo hức, con thường về nhà với sự buồn bã, lo âu. Cô chủ nhiệm tự “khoe” là người nghiêm khắc nên được trường “ưu ái” để trị những lớp có học sinh chưa ngoan. Phụ huynh trong lớp lần lượt trở thành tội đồ khi bố mẹ liên tục bị mời lên, còn các con liên tục phải viết kiểm điểm và chịu mọi hình thức phạt của nhà trường”, đó là một phần trong bức tâm thư chị H.G viết.

"Chúng tôi không nói ngoa đâu. Bản thân tôi đã dự 3 cuộc họp phụ huynh của lớp và chưa bao giờ chứng kiến một nụ cười trên môi cô giáo chủ nhiệm… Ngay như việc, các con đi học trễ 5 phút thì coi như "chết với cô". Còn cô, vẫn bỏ dạy cả tiết học không rõ lý do thì coi như chả có chuyện gì".

Chị H cũng đặt câu hỏi: "Cô giáo chủ nhiệm đã khi nào nói chuyện với các con như một người mẹ chưa, đã bao giờ tâm sự để nghe chúng trải lòng chưa hay chỉ "phạt, phạt, kiểm điểm và yêu cầu gia đình chuẩn bị tinh thần rút hồ sơ để chuyển trường cho con" (đuổi học). Mệt mỏi lắm cô ạ".

'Liên hoàn phốt' về 1 trường hot ở Hà Nội: Hết bị tố mắng phụ huynh, quản lý học sinh hà khắc đến lùm xùm về bức tâm thư 'đẫm nước mắt'
Một phần của bức tâm thư từng gây xôn xao của phụ huynh H.G.

Theo những gì chia sẻ, sau khi gửi tâm thư, chị G.H nhận được lời mời hẹn gặp với cô hiệu phó. Nhưng kết quả lại không hề như những gì mong đợi, thậm chí là có phần tệ hại hơn khi con gái chị trở thành “tầm ngắm”. Cô đáp: "Chúng tôi không bắt buộc con chị phải học ở đây. Chị hoàn toàn có thể chuyển cho con sang môi trường khác. Tôi có thể đưa ra cho chị vài gợi ý…". Cô giáo chủ nhiệm cũng chốt một câu: "Tôi cũng có quyền từ chối dạy học sinh nào mà tôi không thích".

Sau những chia sẻ "đẫm nước mắt" của chị H.G, rất nhiều phụ huynh có con đang học ở trường đã lên tiếng và chia sẻ những quan điểm trái chiều về phương pháp giáo dục ở đây. Nhiều người cho rằng, nếu học sinh cứ sai là bắt viết bản kiểm điểm, thậm chí dọa đuổi học là quá khiêm khắc, đến mức khắc nghiệt, gây áp lực cho học sinh. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người cho rằng, mỗi ngôi trường có tiêu chí, phương châm giáo dục khác nhau và sự nghiêm khắc với học sinh là cần thiết.

Các em được rèn tính kỷ luật tốt sau này ra đời ắt hẳn dễ thành công. Phụ huynh không nên xót con, động tí là làm toáng lên khiến giáo viên không dám dùng biện pháp kỷ luật. Kỷ luật là cần thiết để trẻ trưởng thành”, một phụ huynh nêu quan điểm.

Hiện những câu chuyện liên quan đến ngôi trường này vẫn được bàn tán liên tục trên mạng xã hội.

Cùng chuyên mục

Tin mới