Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 08/05/2021 09:27 (GMT+7)

Lịch di chuyển phức tạp của ca dương tính tại Hạ Long: Chăm mẹ tại Bệnh viện K, đi chợ, siêu thị,...

Ngay trong đêm 7/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Hạ Long đã họp khẩn, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 10 F1 và 46 F2 liên quan ca dương tính có yếu tố dịch tễ chăm mẹ tại Bệnh viện K Tân Triều.

Tối 7/5, tỉnh Quảng Ninh phát hiện một trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, trú tại phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều. Bệnh nhân có tiền sử đến chăm mẹ tại bệnh viện, lần gần nhất lên viện từ 28/4 đến 4/5. 

tm-img-alt
Phong tỏa nhà chị H. tại phường Cao Xanh, TP. Hạ Long (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh).

Ngay trong đêm 7/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Hạ Long đã tổ chức họp khẩn với 33 xã, phường để chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm truy vết, khoanh vùng, thực hiện triệt để các biện pháp phòng dịch.

Cụ thể, bệnh nhân P.T.H., 38 tuổi, trong các ngày 19, 22, 26, 28/4 và 4/5, đều đặn đi xe cùng mẹ lên Bệnh viện K Tân Triều, rồi về nhà.

Tại TP. Hạ Long, chị hàng ngày chăm mẹ tại tổ 23, khu 2B, phường Cao Xanh, đi chợ Hạ Long 2 và đưa đón con đi học tại Trường Tiểu học Hạ Long bằng xe máy.

16h ngày 4/5, chị vào cửa hàng thuốc gần ngõ 10 phường Cao Xanh, 20h cùng ngày đến cửa hàng Viettel phường Hồng Hải (cạnh Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh) gặp 1 nhân viên tiếp xúc khoảng 3-4 phút, cả 2 người đều đeo khẩu trang.

8h ngày 5/5, chị đi mua thuốc tại cửa hàng Lâm Phương (chợ Sa Tô, phường Cao Xanh); đến 10h đến ngân hàng ở phường Bạch Đằng có tiếp xúc 2 nhân viên tại hai quầy làm việc, 1 nhân viên bảo vệ. Tất cả đều đeo khẩu trang.

18h ngày 6/5, chị mua hàng gần cửa hàng văn phòng phẩm Hoa Cát (chợ Hạ Long 2). Từ 20h30 đến 21h30, đi siêu thị MeGa (phường Hà Tu) cùng chồng bằng xe máy, trên đường đi vào cửa hàng ở phường Hồng Hải đối diện Trung tâm thương mại GO (BigC cũ) có 2 khách, 1 nhân viên thu tiền, 1 nhân viên bảo vệ. Tất có đeo khẩu trang.

Chị thường mua hàng gần Trạm Y tế phường Cao Xanh.

tm-img-alt
Nhân viên y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm trong đêm (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh).

Bệnh nhân ngay khi có kết quả dương tính, được chuyển đến Bệnh viện số 2 cách ly và điều trị. TP. Hạ Long truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 10 F1 và 46 F2. Đồng thời vệ sinh, khử khuẩn và phong toả nhà của bệnh nhân và của mẹ đẻ. 

Chính quyền địa phương cũng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với phụ huynh, giáo viên trường Tiểu học Hạ Long là các trường hợp có tiếp xúc gần với 2 học sinh (là con của bệnh nhân); người dân tại khu vực dân cư gần nơi gia đình chị H. sinh sống. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP đề nghị người dân bình tĩnh, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch hiện nay, bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; đặc biệt không đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội làm phức tạp tình hình và gây hoang mang dư luận.

Cùng chuyên mục

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.

Tin mới

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.