Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 19/05/2017 10:32 (GMT+7)

Lê Đại Hành, Hà Nội: Chung cư mini trái phép ngang nhiên tồn tại

Xây dựng trái với giấy phép, rao bán căn hộ rầm rộ, cho người dân vào ở khi đang trong quá trình xây dựng... là những hiện trạng đang xảy ra tại công trình xây dựng phường Lê Đại Hành, Hà Nội.

Phản ánh đến tòa soạn, nhiều hộ dân sống tại khu vực Vân Hồ 3 (tổ 60, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) cho biết hiện tại trong khu vực này xuất hiện một công trình xây dựng nhà ở trái với giấy phép, có nhiều sai phạm nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại mà không hề bị xử lý. 

Công trình đang trong quá trình xây dựng nhưng được rao bán rầm rộ dưới hình thức "chung cư mini".

Mục sở thị công trình này, phóng viên xác nhận nhiều nội dung được phản ánh là có cơ sở.

Theo quan sát của phóng viên, tại địa điểm trên xuất hiện một công trình nhà ở đang trong quá trình xây dựng tuy nhiên lại được chủ đầu tư rao bán rầm rộ dưới hình thức căn hộ "chung cư mini".

Trong vai một khách hàng muốn mua nhà, PV được người của một đơn vị phân phối căn hộ của tòa nhà cho biết: "Tòa nhà “chung cư mini” hiện đang xây dựng, hiện tại đã có nhiều người chuyển đến ở. Nếu mua nhà, chắc chắn khách hàng sẽ được tách sổ hồng. Sau khi thanh toán khách hàng sẽ được giữ lại 10 triệu đồng đến khi nhận được giấy chứng nhận căn hộ (sổ hồng) sẽ thanh toán nốt cho chủ đầu tư”.

Người này cũng cho biết thêm, các căn hộ trong tòa nhà sẽ có giá giao động từ 800 triệu cho đến 1,3 tỷ đồng, hiện đã bán gần hết số căn hộ trong tòa nhà. 

Công trình được chia thành nhiều phòng để bán căn hộ với giá giao động từ 800 triệu cho đến 1,3 tỷ đồng.

Đúng theo như lời giới thiệu, ghi nhận tại tòa nhà này phóng viên nhận thấy công trình đang trong quá trình xây dựng ngổn ngang vật liệu và nhiều hạng mục chưa hoàn thành tuy nhiên lại có rất nhiều căn hộ đã có người ở. 

Nhiều hạng mục công trình vẫn đang trong quá trình xây dựng tuy nhiên chủ đầu tư đã cho người dân vào ở gây mất an toàn.

Theo giấy phép xây dựng số 439/GPXD- UBND do UBND quận Hai Bà Trưng cấp ghi rõ, công trình xây dựng số 26 Vân Hồ 3, tổ 60, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng được phép xây dựng với tổng diện tích sàn là 1.626 m2, chiều cao công trình tính đến mái tầng 6 là 21,3m, số tầng gồm 6 tầng + 1 lửng + 1 tum thang kỹ thuật. Tuy nhiên theo nhưng lời giới thiệu rao bán căn hộ và quan sát của phóng viên thì công trình này hiện đang xây dựng trái với giấy phép được cấp. 

Giấy phép xây dựng số 439/GPXD- UBND do UBND quận Hai Bà Trưng cấp cho công trình này được phép xây dựng với tổng diện tích sàn là 1.626 m2, chiều cao công trình tính đến mái tầng 6 là 21,3m, số tầng gồm 6 tầng + 1 lửng + 1 tum thang kỹ thuật.

Tại mặt sàn mái bằng tầng 7 đang có dấu hiệu tiến hành xây dựng thêm sai phép khi đặt các móc nối sắt chờ để sẵn sàng đổ cột và tiếp tục xây dựng tầng tiếp theo. 

Mặt sàn mái bằng tầng 7 đang có dấu hiệu tiến hành xây dựng thêm sai phép khi đặt các móc nối sắt chờ để sẵn sàng đổ cột và tiếp tục xây dựng tầng tiếp theo.

Tại một diễn biến khác, trên một diễn đàn chuyên rao bán các căn hộ chung cư giá rẻ, công trình này được chủ đầu tư giới thiệu được thiết kế xây 8 tầng có 10 căn/sàn, Có 2 thang máy, 1 thang bộ. Vậy có thể thấy những gì chủ đầu tư giới thiệu khác hoàn toàn so với hiện trạng công trình và giấy phép xây dựng được cấp. 

Trên một diễn đàn chuyên rao bán các căn hộ chung cư giá rẻ, công trình này được chủ đầu tư giới thiệu được thiết kế xây 8 tầng có 10 căn/sàn, Có 2 thang máy, 1 thang bộ.

Qua đó, có thể thấy công trình này đã có những sai phạm rõ ràng, tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên hàng ngày vẫn có các công nhân thi công một cách rầm rộ và người dân sinh sống ra vào nhưng không hề có dấu hiệu xử lý của các cơ quan chức năng?

Liệu một công trình sai phạm ngang nhiên tồn tại như thế lãnh đạo phường Lê Đại Hành có biết hay đang cố tình làm ngơ cho sai phạm?

Đức Thiện/KD&PL

Cùng chuyên mục

Loại hình căn hộ mở gây sóng thị trường BĐS
Trong thời gian gần đây, những căn hộ sở hữu diện tích vừa phải nhưng được thiết kế thành nhiều không gian, tối đa hóa công năng sử dụng đang là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng và liên tục gây 'sốt' thị trường.

Tin mới