Thứ Hai , 02:59, Ngày 28/09/2020

Gia đình và pháp luật

Lạng Sơn phát hiện 25 lao động nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc

Nhóm người này khai xuất cảnh trái phép qua biên giới vào các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây-Trung Quốc để làm thuê từ tháng 11/2019.

Sáng 3/8, tại khu vực đường mòn M1082 đến mốc 1083, thuộc thôn Nà Han, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, tổ công tác của đồn biên phòng Tân Thanh phát hiện bắt giữ 25 công dân (10 nam, 15 nữ) nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Nhóm người này khai xuất cảnh trái phép qua biên giới vào các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây-Trung Quốc để làm thuê từ tháng 11/2020.

Tại đồn biên phòng Tân Thanh, các đối tượng khai là người của các địa phương: Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Cạn, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Nghệ An và Trà Vinh.

Số người nhập cảnh trên khai xuất cảnh trái phép qua biên giới vào các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây-Trung Quốc để lao động làm thuê từ tháng 11/2019.

Đồn biên phòng Tân Thanh đã phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế cửa khẩu Tân Thanh kiểm tra thân nhiệt, tiến hành bàn giao cho lực lượng chức năng đưa đi cách ly theo quy định, sau đó sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Công Ngọc - Thu Hòa

Link gốc : https://vov.vn/tin-nong/lang-son-phat-hien-25-lao-dong-nhap-canh-trai-phep-tu-trung-quoc-1078046.vov

Nguồn : VOV

Tin Liên quan

Tags : trung quốc Lào Cai lao động nhập cảnh trái phép

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất